new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Malatya
mask
Đã đi
Sắp đi
79 Gody-er đã đến

Malatya

Malatya (tiếng Hittite: Milid hay Maldi, nghĩa là "Thành phố mật ong") là một thành phố tự trị (büyük şehir) đồng thời cũng là một tỉnh lị của Thổ Nhĩ Kỳ.

Malatya là một thành phố lớn ở vùng Đông Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ và là thủ phủ của tỉnh Malatya. Thành phố đã là nơi định cư của con người trong hàng ngàn năm. Người Assyria gọi thành phố Meliddu.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Malatya nằm trên biên giới của khí hậu lục địa mùa hè khô nóng (phân loại khí hậu Köppen Dsa), khí hậu Địa Trung Hải nóng (phân loại khí hậu Köppen Csa) và khí hậu bán khô lạnh (phân loại khí hậu Köppen BSk) với mùa hè nóng và khô và lạnh và lạnh.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Aslantepe Ruins Silahtar Mustafa Pasa Caravanserai Turgut Özal Nature Park Ulu Cami Beydağı Nature Park Mişmiş Park Fuar Alanı Etnoğrafya Müzesi Yeni Cami Art Street

3. VĂN HÓA

Nền kinh tế của thành phố Malatya bị chi phối bởi nông nghiệp, sản xuất dệt may và xây dựng. Cũng như tỉnh nói chung, sản xuất mơ rất quan trọng để sinh hoạt ở huyện trung tâm. Thành phố có hai khu công nghiệp có tổ chức, trong đó ngành công nghiệp chính là dệt may.

4. ĐỊA LÝ

Malatya, thủ đô mơ của Thổ Nhĩ Kỳ, 675 km (419 dặm) về phía đông nam của Ankara, và 344 km (214 dặm) về phía đông của Kayseri. Nông dân Malatya sườn sản xuất những vụ thu hoạch khổng lồ quả mơ tuyệt vời, tươi hoặc khô, được vận chuyển trên toàn thế giới. Thành phố, ở phía bắc của Nemrut Dağı, là một căn cứ để tham quan ngọn núi (mặc dù một số người thích cách tiếp cận phía nam từ Kahta).

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay gần nhất: Sân bay Malatya Erhaç Địa chỉ: Aksaray, D.H.M.İ. Malatya Havaalanı, 44600 Merkez/Akçadağ/Malatya, Thổ Nhĩ Kỳ Mã: MLX Độ cao: 2.828 m Điện thoại: +90 422 266 00 46

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 28/11/2023
Lịch trình du lịch Malatya
avatar mask
icon 6
1 Ngày
1 ngày ở Istabul
Tran Tai
Tran Tai
#Godygram