new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Kirsehir
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Kirsehir

Kırşehir là một thành phố nằm trong tỉnh Kırşehir của Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố Kırşehir có diện tích km2, dân số thời điểm năm 2009 là 105.826 người. Đây là thành phố lớn thứ 75 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Kirsehir là một tỉnh nhỏ (6,665 km2) ở khu vực miền Trung Anatilian với khoảng 225.000 cư dân và ở độ cao 985 mét so với mực nước biển. Các quận của nó là Akcakent, Akpinar, Boztepe, Cicekdagi, Kaman và Mucur. Nó đứng trên lỗi kiến tạo Anatilian như hầu hết Anatolia.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Một số địa điểm đáng quan tâm là khu giải trí rừng Cicekdagi, Suối nước nóng Terme, Tàn tích lâu đài Keci và Ömerhacili, Trường thần học cũ Caca Bey (medrese), Nhà thờ Hồi giáo Kale và Alaeddin, Nhà thờ Hồi giáo Ahi Evran và lăng mộ, Karakurt Baba lăng mộ, Kesikköprü Inn (Caravanserai) và Bảo tàng Kirsehir ở trung tâm thành phố với khoảng 8 nghìn hiện vật bao gồm tiền xu và các tài liệu dân tộc học và khảo cổ học. Ngoài ra Thành phố ngầm Mucur và Thành phố ngầm Inlimurat được coi là di tích lịch sử.

2. VĂN HÓA

Kırşehir từng được gọi là Aquae Saravenae. Người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy thành phố vào năm 1071 và ban cho tên hiện tại. Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, "Kır ehri" có nghĩa là "thành phố thảo nguyên" hay "thành phố thảo nguyên".

3. ĐỊA LÝ

Không có thông tin

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Kırşehir có khí hậu lục địa mùa hè nóng bức (phân loại khí hậu Köppen Dsa), với mùa đông lạnh và có tuyết và mùa hè nóng và khô. Lượng mưa xảy ra chủ yếu trong mùa xuân và mùa thu.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay gần nhất: Sân bay Nevşehir Kapadokya Địa chỉ: Tuzköyü, Nevşehir Kapadokya Havaalanı Girişi, 50900 Gülşehir/Nevşehir, Thổ Nhĩ Kỳ Mã: NAV Độ cao: 864 m Điện thoại: +90 384 421 44 55

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Train Bus Airplane

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

2. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

3. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/01/2024
#Godygram