new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Kilis
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Kilis

Kilis là một thành phố ở miền trung nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Syria và là trung tâm hành chính của tỉnh Kilis.

Dân số của thị trấn là 20.000 vào năm 1927, 45.000 vào năm 1970, 60.000 vào năm 1980 và 85.000 vào năm 1990. Sau đó, nó đã giảm xuống vào những năm 2000 xuống còn 70.000. Dân số là 82.109 vào năm 2010.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Trong tháng 4, rất có thể bạn sẽ trải qua thời tiết tốt với nhiệt độ trung bình dễ chịu rơi vào khoảng từ 20 độ C (68 ° F) đến 25 độ C (77 ° F). Mùa / mùa nóng nhất là vào tháng Năm, tháng Sáu, tháng Bảy, tháng Tám và tháng Chín. Lượng mưa lớn nhất (mùa mưa) được nhìn thấy vào tháng 11. Kilis có thời gian khô vào tháng Năm, tháng Sáu và tháng Bảy. Trung bình, tháng ấm nhất là tháng bảy. Trung bình, tháng mát nhất là tháng một. Tháng 11 là tháng ẩm ướt nhất. Tháng này nên tránh nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của mưa. Tháng 7 là tháng khô nhất.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Núi Resülosman Pa-ri Hamam Neetet Efendi Konağı

3. VĂN HÓA

Thành phố mà kiến trúc đá truyền thống chiếm ưu thế, có cấu trúc hữu cơ. Những con đường hẹp, những bức tường đá và những ngôi nhà có sân trong tạo nên cấu trúc của thành phố cùng với những tòa nhà hoành tráng. Những ngôi nhà của Kilis được định hình tùy thuộc vào tác động của khí hậu và cách tiếp cận văn hóa và không dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài vì chúng được bao quanh với những bức tường cao. Bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà như những nơi nằm xung quanh sân lớn khi bạn đi qua cánh cửa mở ra đường hoặc đường cụt.

4. ĐỊA LÝ

Kilis được bao quanh bởi ba thành phố quan trọng có tên Gaziantep, Antakya và Aleppo, trong khu vực mà cao nguyên Anatolia kết thúc và đồng bằng Syria bắt đầu. Do sự gần gũi của nó với Bắc Địa Trung Hải, nó nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa khí hậu Địa Trung Hải và khí hậu lục địa. Nó nằm ở phía Tây Bắc của vùng Mesopotamia có tên là "Lưỡi liềm màu mỡ", từng là khu vực định cư kể từ khi bắt đầu lịch sử.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 17/01/2024
#Godygram