new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Kastamonu
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Kastamonu

Kastamonu là một thành phố thuộc tỉnh Kastamonu, Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố có diện tích 1834 km² và dân số thời điểm năm 2007 là 115332 người, mật độ 63 người/km².

Kastamonu là huyện thủ phủ của tỉnh Kastamonu , Thổ Nhĩ Kỳ . Theo điều tra dân số năm 2000, dân số của huyện là 102.059 trong đó 64.606 người sống ở trung tâm đô thị của thành phố Kastamonu. (Dân số của trung tâm đô thị năm 2010 là 91.012) Quận có diện tích 1.834 km 2 (708 dặm vuông), và thị trấn nằm ở độ cao 904 m ( 2.966 ft). Nó nằm ở phía nam của tỉnh.  

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thuộc khu vực Biển Đen ở phía bắc của đất nước. Nó được bao quanh bởi Sinop ở phía đông, Bartın , Karabük ở phía tây, Çankırı ở phía nam, Çorum ở phía đông nam và Biển Đen ở phía bắc.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu của Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi tùy theo từng vùng và từng mùa. Thời điểm thời tiết dễ chịu nhất thường vào mùa xuân, tháng 4 tháng 5 và mùa thu vào tháng 10 tháng 11. Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ bên bờ Địa Trung Hải hoặc Aegean thì từ tháng 6 đến tháng 9 là khoảng thời gian thích hợp nhất. Tuy nhiên ở 2 vùng biển này thì vào giữa hè sẽ có những lúc nhiệt độ lên khá cao hơn 40 độ C, nên bạn nên đề phòng tránh ra đường vào thời điểm nắng gắt. Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức môn thể thao trượt tuyết ở Thổ Nhĩ Kỳ, và khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 là thích hợp cho bạn trải nghiệm nó.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Kastamonu Castle Kastamonu Museum Kastamonu Clock Tower Liva Pasa Mansion Ethnography Museum Nasrullah Mosque İsmail Bey Külliyesi Nasrullah Cami

4. VĂN HÓA

Thành phố được cho là đã được thành lập vào thế kỷ 18 trước Công nguyên. Thị trấn được biết đến với cái tên Timonion Việc thay đổi tên của thị trấn có từ thế kỷ thứ 10 sau Công nguyên. Manuel Erotikos Komnenos , một người lính Thracian đã trở thành một vị tướng nổi tiếng và là cha đẻ của hoàng đế Byzantine Isaac I Komnenos , đã được Hoàng đế Basil II trao cho vùng đất xung quanh Kastamonu và xây dựng một pháo đài ở đó có tên là Kastra Komnenon (α μΚ). Manuel đến thông báo về Basil II vì sự bảo vệ của anh ta, vào năm 980, của Nicaea chống lại phiến quân Bardas Skleros. Cái tên Kastra Komnenon được rút ngắn thành Kastamone , và sau đó được đặt tên là Kastamoni và Kastamonu.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

2. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Giresun Castle Giresun Island Belediye Plajı Nations Garden Kapu Mosque Seyyid Vakkas Türbesi

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/01/2024
#Godygram