new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Karaman
mask
Đã đi
Sắp đi
79 Gody-er đã đến

Karaman

Karaman là một thành phố ở phía nam miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, nằm ở Trung Anat Anat, phía bắc dãy núi Taurus, cách Konya khoảng 100 km về phía nam. Đây là huyện thủ phủ của tỉnh Karaman. Theo điều tra dân số năm 2000, dân số của tỉnh là 231.872 trong đó 132.064 người sống ở thị trấn Karaman. 

Vào thời cổ đại, Karaman được biết đến với cái tên Laranda (tiếng Hy Lạp: Λάραδδδ). Vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, nó nằm dưới sự cai trị của Achaemenid cho đến năm 322 trước Công nguyên, khi nó bị Perdiccas, một cựu tướng của Alexander Đại đế, sau khi ông đánh bại Ariarathes, vua của Cappadocia.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Karaman là thị trấn Anatilian đầu tiên tuyên bố tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là ngôn ngữ chính thức vào thế kỷ 13 trong thời kỳ Karamanogullari, nhằm thiết lập sự thống nhất của Thổ Nhĩ Kỳ tại Anatolia. Hôm nay, mỗi ngày 13 tháng 5 được tổ chức là Ngày ngôn ngữ ở tỉnh này, ngày kỷ niệm tuyên bố.

2. ĐỊA LÝ

Huyện có diện tích 3.686 km2 (1.423 dặm vuông), và thị trấn nằm ở độ cao trung bình 1.039 m (3.409 ft).

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Karaman có khí hậu bán khô lạnh theo phân loại khí hậu Köppen (BSk), với mùa hè nóng và khô và mùa đông lạnh và có tuyết. Karaman là một thành phố rất nắng quanh năm.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Quang cảnh đường phố Karaman Trường trung học quản lý và du lịch Karamans Anatilian Nhà cổ Karaman Tượng đài Karaman Yunus Emre Lối vào hoành tráng của Karaman Nefesi Sultan Madrasa Karaman Medrese của Nefesi Sultan Lối vào nhà thờ Hồi giáo Karaman Hac Beyle

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay gần nhất: Konya Airport (105,75km)

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

2. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

3. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/11/2023
Lịch trình du lịch Karaman
avatar mask
icon 6
1 Ngày
1 ngày ở Istabul
Tran Tai
Tran Tai
#Godygram