new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Giresun
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Giresun

Giresun là một thành phố tỉnh lỵ tỉnh Giresun trong vùng Biển Đen ở đông bắc của Thổ Nhĩ Kỳ, cự ly 175 km về phía tây Trabzon. Thành phố Giresun có diện tích km2, dân số thời điểm năm 2009 là 90.827 người, đây là thành phố lớn thứ 88 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Giresun (phát âm [ɡiɾeˈsun]; tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Giresun, tiếng Hy Lạp cổ: Pharnacia, Choerades) là một thành phố tỉnh lỵ tỉnh Giresun trong vùng Biển Đen ở đông bắc của Thổ Nhĩ Kỳ, cự ly 175 km về phía tây Trabzon. Thành phố Giresun có diện tích km2, dân số thời điểm năm 2009 là 90.827 người, đây là thành phố lớn thứ 88 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Giresun là một khu vực nông nghiệp và các khu vực thấp hơn, gần bờ Biển Đen . Đây là nhà sản xuất hạt phỉ lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ; một bài hát dân gian Giresun nói "Tôi sẽ không ăn một cây phỉ, trừ khi bạn ở bên cạnh tôi", trong khi một câu chuyện khác về người yêu bị bắn chết dưới gốc cây phỉ. Rừng và đồng cỏ bao phủ các khu vực miền núi cao, và ở những nơi có khai thác đồng, kẽm, sắt và các kim loại khác. Các ngôi làng miền núi xa xôi, với những con đường nghèo nàn và ít đường khác về cơ sở hạ tầng. Các sườn đồi quá dốc đối với hầu hết các hình thức nông nghiệp, và kết quả là, bánh ngô là bữa ăn truyền thống, vì lúa mì không thể được trồng.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu của Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi tùy theo từng vùng và từng mùa. Thời điểm thời tiết dễ chịu nhất thường vào mùa xuân, tháng 4 tháng 5 và mùa thu vào tháng 10 tháng 11. Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ bên bờ Địa Trung Hải hoặc Aegean thì từ tháng 6 đến tháng 9 là khoảng thời gian thích hợp nhất. Tuy nhiên ở 2 vùng biển này thì vào giữa hè sẽ có những lúc nhiệt độ lên khá cao hơn 40 độ C, nên bạn nên đề phòng tránh ra đường vào thời điểm nắng gắt. Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức môn thể thao trượt tuyết ở Thổ Nhĩ Kỳ, và khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 là thích hợp cho bạn trải nghiệm nó.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Lâu đài Giresun được bảo tồn tốt ở trung tâm thành phố. Đảo Giresun Nhà thờ Hồi giáo Hacı Hüseyin, Nhà thờ Hồi giáo Kale, Lăng mộ Seyyid-i Vakkas, Lăng của Topal Osman Những ngôi nhà cổ Ottoman của quận Zeytinlik Tây Nguyên ( Kümbet , Bektaş , Kulakkaya, akrak, Tohumluk, Kurtbeli, Kazıkbeli, Ayıbeli, Beytarla, Buları, Kırkharman)

4. VĂN HÓA

Do ở Giresun chủ yếu la rừng rậm, nên đồ gỗ là một trong những nghề thủ công phổ biến trong khu vực. Một số đồ thủ công bằng gỗ nhỏ đặc biệt của thành phố là churns , külek (một nồi lưu trữ cho pho mát), và thìa. Một trong những nghề thủ công lâu đời nhất trong thành phố là dệt. Len , sợi lanh và các nguyên liệu thô tương tự được quay trong khung dệt để sản xuất nhiều loại quần áo địa phương, heybe (túi đeo vai) và túi xách.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không quốc tế Bạn sẽ quá cảnh tại Singapore sau đó sẽ bay đến sân bay Istanbul

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Giresun Castle Giresun Island Belediye Plajı Nations Garden Kapu Mosque Seyyid Vakkas Türbesi

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/01/2024
#Godygram