Erzurum
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Erzurum

Erzurum là một thành phố ở phía đông Anatolia (Châu Á Thổ Nhĩ Kỳ). Đây là thành phố lớn nhất và cùng tên thủ phủ của tỉnh Erzurum.

Nó nằm ở độ cao 1757 mét (5766 feet) so với mực nước biển. Erzurum có dân số 361.235 trong cuộc điều tra dân số năm 2000, tăng lên 367.250 vào năm 2010.  

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhà thờ Hồi giáo Lala Kara Mustafa Pasha Đại lộ Cumhuriyet Tượng Nene Hatun Nhảy trượt tuyết Kiremitliktepe Tượng Nữ thần Tự do ở Erzurum

2. VĂN HÓA

Sáu km về phía nam của trung tâm Erzurum là một trung tâm trượt tuyết quan trọng trên dãy núi Palandöken. Có một số đường trượt tuyết; đường trượt tuyết phía nam dài 8 km, trong khi đường trượt tuyết phía bắc dành cho người trượt tuyết tiên tiến. Đỉnh Mt. Palandöken, được gọi là Büyük Ejder (Rồng vĩ đại), ở độ cao 3188 mét. Nó có thể đạt được với một thang máy ghế nâng lên đến độ cao 3100 mét.

3. ĐỊA LÝ

Erzurum là một thành phố ở phía đông Anatolia (Châu Á Thổ Nhĩ Kỳ). Đây là thành phố lớn nhất và cùng tên thủ phủ của tỉnh Erzurum.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Erzurum ở Thổ Nhĩ Kỳ là từ tháng sáu cho đến tháng chín, khi đó bạn sẽ có nhiệt độ dễ chịu và lượng mưa hạn chế. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở Erzurum là 25 ° C vào tháng 7 và thấp nhất là -3 ° C vào tháng một.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

2. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

3. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Một đặc sản của ẩm thực Erzurum là Cağ Kebab. Mặc dù giống kebab này được giới thiệu gần đây bên ngoài khu vực bản địa của nó, nhưng nó nhanh chóng đạt được sự phổ biến rộng rãi trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Kadayıf Dolması là một món tráng miệng tinh tế được làm bằng quả óc chó. Các loại thực phẩm khác trong khu vực bao gồm Su böreği (bánh ngọt ướt), ekşili dolma (rau nhồi chua), kesme çorbası (súp), ayran aşı yayla çorbası (súp du mục), çiriş, şasmam và cá heo kadayıf.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 09/04/2024