new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Edirne
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Edirne

Edirne là một thành phố ở tỉnh Edirne phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ thuộc vùng East Thrace, gần biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ với Hy Lạp và Bulgaria.

Edirne từng là thành phố thủ đô thứ ba của Đế chế Ottoman từ năm 1369 đến 1453, trước khi Constantinople (Istanbul ngày nay) trở thành thủ đô thứ tư và cuối cùng của đế chế từ năm 1453 đến 1922. Dân số ước tính của thành phố năm 2014 là 165.979.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để đến thăm Edirne, thì những tháng nóng nhất là tháng 8, tháng 7 và sau đó là tháng 6. Xem nhiệt độ trung bình hàng tháng dưới đây. Thời gian ấm nhất trong năm thường là giữa tháng 8, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 94,8 ° F (34,9 ° C) với nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 66,2 ° F (19 ° C) vào ban đêm.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhà thờ Hồi giáo Selimiye Cầu Meriç Chợ Ali Đại học Trakya (trước đây là ga Karaağaç) Nhà thờ Hồi giáo cũ Tòa thị chính

3. VĂN HÓA

Thành phố này được thành lập với tên gọi Hadrianopolis (tiếng Hy Lạp), được đặt theo tên của hoàng đế La Mã Hadrian. Tên này vẫn được sử dụng trong ngôn ngữ Hy Lạp hiện đại (ΑδρΑδραααα Adri Adri Tên tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Edirne bắt nguồn từ tên Hy Lạp. Cái tên Adrianople đã được sử dụng trong tiếng Anh cho đến khi Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng bảng chữ cái Latinh vào năm 1928 khiến Edirne trở thành cái tên được quốc tế công nhận.

4. ĐỊA LÝ

Edirne là một thành phố ở tỉnh Edirne phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ thuộc vùng East Thrace, gần biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ với Hy Lạp và Bulgaria.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/02/2024