Denizli
mask
Đã đi
Sắp đi
2 Gody-er đã đến

Denizli

Denizli là một thành phố công nghiệp ở phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ và cuối phía đông của thung lũng phù sa được hình thành bởi dòng sông Büyük Menderes, nơi đồng bằng đạt đến độ cao khoảng ba trăm năm mươi mét (1.148 ft). Denizli nằm ở Vùng Aegean của đất nước.

Hình ảnh du lịch Denizli
Thành phố có dân số khoảng 646.278 (tổng điều tra dân số năm 2018). Đây là một bước nhảy vọt từ 389.000 trong năm 2007, do sự sáp nhập của 13 thành phố và 10 ngôi làng khi khu vực thuộc quyền tài phán của thành phố Denizli tăng gần gấp năm lần và dân số khoảng 50%. Denizli (đô thị) là thành phố thủ phủ của tỉnh Denizli.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Denizli là một thành phố công nghiệp ở phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ và cuối phía đông của thung lũng phù sa được hình thành bởi dòng sông Büyük Menderes, nơi đồng bằng đạt đến độ cao khoảng ba trăm năm mươi mét (1.148 ft). Denizli nằm ở Vùng Aegean của đất nước.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để ghé thăm Denizli, thì những tháng nóng nhất là tháng 7, tháng 8 và sau đó là tháng 6. Xem nhiệt độ trung bình hàng tháng dưới đây. Thời gian ấm nhất trong năm thường là vào cuối tháng 7, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 99,8 ° F (37,7 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 73,4 ° F (23 ° C) vào ban đêm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Pamukkale Denizli Teleferik Thành phố cổ Laodicea Horoz Heykeli

4. VĂN HÓA

Denizli cũng thu hút du khách đến suối nước nóng sườn đồi khoáng bọc lân cận của Pamukkale, và với các khách sạn spa nước nóng màu đỏ Karahayıt, chỉ 5 km (3 dặm) về phía bắc của Pamukkale. Gần đây, Denizli trở thành một điểm đến du lịch nội địa lớn do các loại nước nóng khác nhau ở Sarayköy, Central / Denizli (nơi đặt các thị trấn Karahayıt và Pamukkale), Akköy (Gölemezli), Buldan (Yenicekent).

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 28/06/2024