new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Bitlis
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Bitlis

Bitlis là một tỉnh ở phía đông của Thổ Nhĩ Kỳ, bên bờ tây của hồ Van. Tỉnh này có diện tích 8.413 /km2, dân số là 413.446 người. Tỉnh lỵ là thị xã Bitlis, dân số tỉnh lỵ là: 44.923 người.

Bitlis bảo tồn kiến ​​trúc truyền thống và trung cổ hơn bất kỳ thị trấn nào khác ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng có chất lượng cao và hầu hết được xây dựng từ đá màu nâu nhạt khai thác tại địa phương, đôi khi được gọi là đá Ahlat.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố nằm ở độ cao 1.545 mét, cách Hồ Van 15 km, trong thung lũng dốc đứng của sông Bitlis, một nhánh của sông Tigris. Bitlis được kết nối với các trung tâm đô thị khác bằng đường bộ, bao gồm Tatvan trên Hồ Van, 25 km về phía đông bắc, và các thành phố Muş (Mush), 100 km về phía tây bắc, và Diyarbakır, 200 km về phía tây.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bitlis có khí hậu lục địa mùa hè khô theo (phân loại khí hậu Köppen Dsa). Bitlis có mùa hè rất ấm áp, khô ráo và mùa đông lạnh cóng.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bảo tàng dân tộc học Bitlis Lâu đài Bitlis Khu phức hợp Hatuniye Khu phức hợp

4. VĂN HÓA

Nền kinh tế địa phương chủ yếu dựa vào các sản phẩm nông nghiệp bao gồm trái cây, ngũ cốc và thuốc lá. Công nghiệp khá hạn chế, và chủ yếu liên quan đến chế biến da, sản xuất các sản phẩm thuốc lá cũng như dệt và nhuộm vải thô.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có thông tin

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/02/2024