new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Batman
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Batman

Batman là một thành phố ở vùng Đông Nam Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ và là thủ phủ của tỉnh Batman. Nó nằm trên một cao nguyên, cao 540 mét (1.772 feet) so với mực nước biển, gần ngã ba sông Batman và sông Tigris.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Batman có khí hậu Địa Trung Hải mùa hè nóng bức. Mùa hè rất nóng và khô, và mùa hè ở thành phố, trung bình, là một trong những mùa nóng nhất trong cả nước, trung bình 31,2 ° C (88,2 ° F) vào tháng Bảy. Lượng mưa gần như không tồn tại trong những tháng mùa hè, với nhiều tháng mùa hè trôi qua mà không có lượng mưa. Mùa đông mát mẻ và ẩm ướt với những đêm băng giá. Tuyết rơi khá phổ biến trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3, tuyết rơi trong một hoặc hai tuần. Mùa đông có nhiệt độ ban ngày trung bình 9 ° C (48 ° F) và nhiệt độ ban đêm trung bình −1 ° C (30 ° F) và khoảng 60 mm (2,4 in) lượng mưa mỗi tháng. Mùa hè có nhiệt độ cao trên 39 ° C (102 ° F) và dưới 10 milimét (0,39 in) mưa mỗi tháng.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bảo tàng Người dơi Công viên sói Sherzan Nhà thờ Hồi giáo Yıldız Kebir công viên jiyan

3. VĂN HÓA

Mỏ dầu Batı Raman, là mỏ dầu lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, nằm ngay bên ngoài thành phố. Batman có một sân bay địa phương và một căn cứ không quân, được sử dụng để vận chuyển máy bay và trực thăng trong một số hoạt động tìm kiếm và cứu hộ của Chiến tranh vùng Vịnh.

4. ĐỊA LÝ

Batman được xây dựng trên một cao nguyên bằng phẳng ở độ cao 540 m (1.772 ft) so với mực nước biển, mặc dù có độ dốc giảm tới 0,6 ° ở khu vực phía đông bắc và phía nam. Hầu như không có rừng trong và xung quanh thành phố. Sông Iluh, một nhánh của sông Batman, chảy qua thành phố. Đất chủ yếu bao gồm đất sét mềm và xốp; nó không ổn định và dễ bị xói mòn bởi mưa và lũ lụt của các con sông Batman và Iluh. Lũ lụt thường xảy ra giữa tháng ba và tháng năm, mặc dù đôi khi chúng xảy ra giữa tháng mười và tháng mười một.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Batman Airport Địa chỉ: Silvan Yolu Üzeri 7. Km, Thổ Nhĩ Kỳ Mã: BAL Độ cao: 1.822 m Điện thoại: +90 488 218 04 44

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

2. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

3. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113

2. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 16/01/2024
#Godygram