Bartin
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Bartin

Bartın là một thành phố ở phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ và là quận trung tâm của tỉnh Bartın.

Trước đây là một huyện của tỉnh Zonguldak, Bartın đã được bổ nhiệm vào vị trí tỉnh năm 1991 với hiến pháp của tỉnh này, bao gồm bốn huyện: Central Bartın, Amasra, Kurucaşile và Ulus). Thành phố, với dân số c. 48.000, nằm cách đất liền 14 km trên sông Bartın (Bartın Çayı) có thể điều hướng cho các tàu giữa thành phố và bờ Biển Đen. Sông Bartın là con sông có thể điều hướng duy nhất cho tàu thuyền ở Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Những ngôi nhà bằng gỗ Bartın thể hiện các đặc điểm kiến trúc của các phong trào nghệ thuật sau khi Tanzaniaimat Fermanı (Nghị định cải cách).

2. ĐỊA LÝ

Thành phố này với dân số 48.000, nằm cách đất liền 14 km trên sông Bartın (Bartın Çayı) có thể điều hướng cho các tàu giữa thành phố và bờ Biển Đen. Sông Bartın là con sông có thể điều hướng duy nhất cho tàu thuyền ở Thổ Nhĩ Kỳ.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bartın, nơi có khí hậu Biển Đen điển hình, là thành phố có lượng mưa mỗi mùa. Thành phố, nơi không lạnh lắm vào mùa đông, có khí hậu ôn hòa, cho phép các chuyến thăm trong tất cả 12 tháng trong năm. Đặc biệt là vào mùa hè, nó là lý tưởng cho du lịch biển.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Các điểm tham quan chính bao gồm lâu đài, hai nhà thờ, bedesten, Đài tưởng niệm Đường Kuşkayası và Hang động (ẩn dật) ở trung tâm thành phố.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

2. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

3. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 10/04/2024