new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Amasya
mask
Đã đi
Sắp đi
79 Gody-er đã đến

Amasya

Amasya là một thành phố ở phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ và là thủ phủ của tỉnh Amasya, thuộc Vùng Biển Đen. Tokat từ phía đông, Tokat và Yozgat từ phía nam, Çorum từ phía tây, Samsun từ phía bắc.

Thành phố Amasya hoặc Amaseia hoặc Amasia của thời cổ đại, đứng trên những ngọn núi phía trên bờ Biển Đen, tách biệt với phần còn lại của Anatolia trong một thung lũng hẹp dọc theo bờ sông Yeşilırmak Con sông. Mặc dù gần Biển Đen, khu vực này cao trên bờ biển và có khí hậu nội địa, rất phù hợp để trồng táo, mà tỉnh Amasya, một trong những tỉnh thuộc miền bắc Anatolia Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Năm 2012, dân số thường trú của thành phố là 91.874. Tỷ lệ sinh của Amasya thấp, vì vậy dân số của nó đã tăng chậm. Dân số thay đổi theo mùa, hầu hết mọi người ở đây trong mùa du lịch mùa hè.

2. ĐỊA LÝ

Nằm giữa Biển Đen và bên trong Anatolia trong một vùng đồng bằng màu mỡ được tưới bởi các con sông Tersakan, Çekerek và Yeşilırmak, Amasya nằm trong một thung lũng sông hẹp xinh đẹp, được bao bọc bởi những vách đá gần như thẳng đứng và những đỉnh núi cao của Canik và Pontus. Mặc dù vị trí miền núi, nó không xa mực nước biển. Điều này làm cho khí hậu của nó ôn hòa hơn.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để đến Amasya, thì những tháng nóng nhất là tháng 8, tháng 7 và sau đó là tháng 6. Xem nhiệt độ trung bình hàng tháng dưới đây. Thời gian ấm nhất trong năm thường là vào cuối tháng 7, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 92,9 ° F (33,8 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 68 ° F (20 ° C) vào ban đêm.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Lăng mộ của các vị vua của Pontus Amasya Kalesi Biệt thự Hazeranlar Bảo tàng Amasya

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Bus Train

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe đạp Train

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Vodafone, Turkcell và AVEA là ba nhà khai thác viễn thông chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

2. INTERNET

Truy cập internet không dây có sẵn ở hầu hết các khách sạn ở trung tâm thành phố và một số quán cà phê. Bạn có thể trang bị thêm sin 3g,4g

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Bạn nên đổi sang Euro hoặc USD để dễ sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi tiền có thể đến tất cả các sân bay, thành phố, thị trấn để đổi tiền. Lưu ý: khi đổi tiền ở Thổ Nhĩ Kỳ đó là bạn không nên đổi tiền ở ngân hàng vì rất đông đúc và tỷ giá không cao.

2. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận thẻ tín dụng Quốc tế như Visa hoặc Mastercard

3. MỨC TIÊU THỤ

Bữa ăn : 20 liras Hamburger: 10 lira Mcdonald: 7 lira

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà và raki Súp đậu tây Bánh Lahmacun Bánh mì vòng Simit Durum

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Âm nhạc Lễ hội Văn hóa và Nghệ thuật Lễ hội Thể thao Lễ hội Năm mới Lễ Giáng Sinh

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Có các hiệu thuốc ở các thành phố và thị trấn (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: eczane). Các hiệu thuốc thường mở cửa từ 8:30 sáng đến 7:00 tối. Mỗi thị trấn thường có một hiệu thuốc mở cửa suốt đêm (nöbetçi eczane), và các hiệu thuốc khác thường ghi địa chỉ và số điện thoại trên cửa sổ. Hầu hết các loại thuốc cơ bản, như thuốc giảm đau aspirin, được bán trên quầy. Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản và thuốc đặc trị cá nhân

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp Cảnh sát: 115 Khẩn cấp Y tế: 112 Chăm sóc Y Tế: 113 Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Địa chỉ: 414 Sokak, No: 14, Birlik Mahallesi,06610 Çankaya, Ankara Điện thoại: + 90 (312) 446 8049 Fax: + 90 (312) 446 5623 Email: vnemb.tr@mofa.gov.vn hoặc: dsqvnturkey@yahoo.com Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: Mùa hè: -4 giờ; Mùa đông: -5 giờ

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 28/11/2023
Lịch trình du lịch Amasya
avatar mask
icon 6
1 Ngày
1 ngày ở Istabul
Tran Tai
Tran Tai
#Godygram