trincomalee
mask
Đã đi
Sắp đi
4 Gody-er đã đến

trincomalee

Trincomalee là một thành phố cảng và trung tâm hành chính của tỉnh Đông, Sri Lanka. Trincomalee được xây dựng trên một bán đảo, hướng nhìn ra vịnh Kottiyar, với hệ thống cảng biển bên trong và bên ngoài thành phố. Đây là một trong những trung tâm văn hóa chính của cộng đồng người Tamil ở Sri Lanka.

  Trincomalee còn được gọi là Gokanna / Gokarna, là trụ sở hành chính của quận Trincomalee và thành phố cảng nghỉ mát lớn của tỉnh miền Đông, Sri Lanka. Những người từ Trincomalee được gọi là Trincomalians và chính quyền địa phương là Hội đồng Đô thị Trincomalee.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Nằm trên bờ biển phía đông của đảo nhìn ra Cảng Trincomalee, 237 km (147 dặm) về phía đông bắc thủ đô Colombo, 182 km (113 dặm) về phía đông nam của Jaffna và 111 km (69 dặm) dặm về phía bắc của Batticaloa, Trincomalee có là một trong những trung tâm chính của văn hóa nói tiếng Sri Lanka trên đảo trong hơn hai thiên niên kỷ. Với dân số 99.135, thành phố được xây dựng trên một bán đảo cùng tên, phân chia các bến cảng bên trong và bên ngoài.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Trincomalee có khí hậu khô và ẩm ướt nhiệt đới (As) theo phân loại khí hậu Köppen. Thành phố có mùa khô từ tháng 3 đến tháng 6 và mùa mưa trong phần còn lại của năm. Thành phố chứa trung bình khoảng 1.570 milimét (62 in) lượng mưa hàng năm. Nhiệt độ trung bình ở Trincomalee dao động từ khoảng 26 ° C (79 ° F) vào tháng 12 và tháng 1 đến khoảng 30 ° C (86 ° F) trong những tháng ấm nhất trong năm từ tháng 4 đến tháng 9. Nhiệt độ cực cao trong thành phố dao động từ 18,2 ° C (64,8 ° F) vào ngày 28 tháng 2 năm 1947 đến 39,8 ° C (103,6 ° F) vào ngày 13 tháng 5 năm 1890.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

VỊNH MANAYAWELI TẢNG ĐÁ SWAMI BÃI BIỂN MARBLE DI TÍCH PHẬT GIÁO SERUWAWILA RAJAMAHA VIHARAYA

4. VĂN HÓA

Thành phố Trincomalee là nơi có ngôi đền Koneswaram nổi tiếng từ nơi mà nó phát triển và có được tên tiếng Tamil lịch sử Thirukonamalai. Thị trấn là nơi có các di tích lịch sử khác như Đền Bhadrakali Amman, Trincomalee, Hội trường Văn hóa Ấn Độ Trincomalee và, được khai trương vào năm 1897, Trường Cao đẳng Ấn Độ Trincomalee. Trincomalee cũng là địa điểm của nhà ga Trincomalee và một dịch vụ phà cổ xưa đến Jaffna và phía nam của bến cảng tại Muttur.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe Lửa Máy bay Xe khách

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Trincomalee Airport (TRR)

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Kottu Roti Appam: Một kiểu bánh crepe Watalappam: là món tráng miệng yêu thích số 1 của người Sri Lanka. Achcharu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ther Thiruvazha (Chariot Festival) - Giữa tháng 4 Sivarathri: Tháng 2 Lễ hội Giáng Sinh Lễ hội Năm Mới

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số gọi khẩn cấp: 118 hoặc 119

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 19/03/2024