new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
sri jayawardenapura kotte
mask
Đã đi
Sắp đi
119 Gody-er đã đến

sri jayawardenapura kotte

Sri Jayawardenepura Kotte còn gọi là Kotte, là thủ đô hành chính của Sri Lanka. Thành phố này nằm phía đông kề với thủ đô thương mại Colombo, nên còn được gọi là Thủ đô mới. Quốc hội Sri Lanka đã được dời về đây từ khi khánh thành tòa nhà quốc hội mới ngày 29 tháng 4 năm 1982.

Hội đồng phát triển đô thị Kotte được thành lập vào những năm 1930, với một tòa nhà hiện đại tại Rajagiriya. Nó đã được thành công bởi Hội đồng đô thị Kotte, nơi có một phần lớn diện tích của nó được gỡ bỏ và gắn thẻ vào phường Borella của Hội đồng thành phố Colombo trong khi hội đồng đô thị Battaramulla bị giải tán và một phần nhỏ của Battaramulla được gắn vào Hội đồng đô thị Kotte. Hội đồng đô thị Kotte trở thành Hội đồng thành phố Sri Jayawardenepura Kotte vào năm 1997, với Chandra Silva là Thị trưởng đầu tiên.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết Sri Jayewardenepura Kotte thường ấm áp nhưng có một mùa gió mùa. Khách du lịch nên tránh các tháng 10 và tháng 11 trừ khi họ thích mưa và lũ lụt.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Beddagana Wetland Park Diyasaru Park, Thalawathugoda Diyawanna Lake Diyatha Uyana

3. VĂN HÓA

Toàn bộ Sri Lanka là một quốc gia tôn giáo và đa sắc tộc, với nhiều người Hồi giáo, Phật giáo, Công giáo và cư dân Ấn giáo. Phụ nữ được khuyên nên tuân theo quy định về trang phục ở nhiều địa danh linh thiêng.

4. ĐỊA LÝ

Vĩ độ: 6 ° 52′58 N Kinh độ: 79 ° 54′25 E Độ cao so với mực nước biển: 27 m = 88 ft

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi Highway

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Tại đây không có Sân bay Quốc tế

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Sri Jayewardenepura thông qua Hệ thống xe lửa đường sắt Colombo Fort. Người ta cũng có thể đi xe buýt cũng rất phong phú ở chính thủ đô. Ở Kotte, người ta có thể dễ dàng đi lại với nhà ga duy nhất, Kelani Valley Line. Thiết bị đầu cuối xe buýt rất dễ phát hiện, cũng như Dịch vụ Thuyền chở khách. Mỗi hành trình trên phà thành phố có thể mất khoảng 20 đến 30 phút khi dừng tại Kotte Marsh, Nawala, Đại học mở Kotte, Bệnh viện Apollo và Cao đẳng Saint Peter

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Vẫn khuyến khích bạn sử dựng tiền mặt khi du lịch Sri Lanka

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tôt snhaast bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam khi muốn đi du lịch Sri Lanka

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Giang Sinh Lễ hội Nam Mới Cùng những lễ hội địa phương tại Bãi biển khác

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Liên hệ khẩn cấp theo số 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/11/2023
Hỏi đáp du lịch sri jayawardenapura kotte
Lịch trình du lịch sri jayawardenapura kotte
avatar mask
icon 11
10 Ngày
Du lịch Sri Lanka
Kim Kim
Kim Kim
avatar mask
icon 15
3 Ngày
Lịch trình Sri Lanka
Trần Nhi
Trần Nhi
#Godygram