ratnapura
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

ratnapura

Ratnapura là một thành phố lớn ở Sri Lanka. Đây là thành phố thủ phủ của tỉnh Sabaragamuwa, cũng như huyện Ratnapura, và là một trung tâm truyền thống để buôn bán đá quý Sri Lanka. Nó nằm trên Kalu Ganga ở miền trung nam Sri Lanka, cách thủ đô Colombo khoảng 101 km về phía đông nam.

Tên 'Ratnapura' là một từ tiếng Phạn có nghĩa là "thành phố của đá quý", từ các từ tiếng Phạn pura (thị trấn) và ratna (đá quý). Hơn 2000 năm trước, khi các nhà sư Phật giáo đầu tiên đến đây từ các tỉnh phía đông bắc Ấn Độ là Bodh-Gaya, Varanasi và Pataliputra, họ không chỉ mang theo tôn giáo Phật giáo, mà vì giáo lý của họ chủ yếu bằng tiếng Phạn và Pali. ảnh hưởng đến ngôn ngữ địa phương. Mặc dù kẹo được sản xuất từ ​​cây thốt nốt được biết đến theo truyền thống ở vùng này là ratnapura, nhưng nhiều khả năng kẹo được đặt tên theo địa phương hơn là ngược lại

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Ratnapura, thị trấn, tây nam Sri Lanka. Nó nằm về phía đông nam của Colombo, trên sông Kalu. Thống trị thị trấn là một ngọn đồi mà người Bồ Đào Nha đã xây dựng một pháo đài. Ratnapura (Sinhalese: Thành phố của Đá quý) là nguồn cung cấp đá quý và bán quý của Sri Lanka (bao gồm hồng ngọc, ngọc bích và mắt mèo), được tìm thấy trong các thung lũng xung quanh thị trấn và được các thợ cắt đá quý Hồi giáo chuẩn bị; ví dụ được trưng bày trong bảo tàng đá quý thị trấn. Than chì cũng được khai thác trong khu vực. Thị trấn được kết nối với Colombo bằng đường sắt và với các bộ phận khác của Sri Lanka bằng đường bộ.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Ratnapura có khí hậu rừng mưa nhiệt đới theo phân loại khí hậu Köppen. Thành phố nằm ở phía tây nam của Sri Lanka, vùng được gọi là vùng ẩm ướt. Thị trấn nhận được lượng mưa chủ yếu từ gió mùa tây nam từ tháng 5 đến tháng 9. Trong những tháng còn lại của năm, cũng có lượng mưa đáng kể do mưa đối lưu. Lượng mưa trung bình hàng năm là khoảng 4.000 đến 5.000 mm. Nhiệt độ trung bình thay đổi từ 24 đến 35 ° C, và có độ ẩm cao. Thành phố cao 21 m (69 ft) so với mực nước biển.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

THÁC KATUGAS CHÙA MAHA SAMAN DEVALE ĐỈNH ADAM

4. VĂN HÓA

Đây là trung tâm của một ngành công nghiệp khai thác đá quý lâu đời bao gồm hồng ngọc, ngọc bích và các loại đá quý khác. Ngoài khai thác đá quý, thành phố được biết đến với việc sản xuất gạo và trái cây. Những đồn điền lớn của trà và cao su bao quanh thành phố. Trà được trồng ở vùng này được gọi là trà nước thấp. Có một ngành công nghiệp du lịch được thành lập tại Ratnapura. Khu bảo tồn rừng Sinharaja gần đó, Công viên quốc gia Udawalawe, Kitulgala và Đỉnh Adam là đặc biệt phổ biến đối với khách du lịch.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Tại đây không có sân bay Quốc tế

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu Hỏa Xe khách

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

2. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Kottu Roti Appam: Một kiểu bánh crepe Watalappam: là món tráng miệng yêu thích số 1 của người Sri Lanka. Achcharu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Thai Pongal festival Lễ hội Giáng Sinh Lễ hội Năm mới

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số gọi khẩn cấp: 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/06/2024

Hình ảnh du lịch ratnapura

Xem tất cả
Trekking ở Sri Lanka cùng Upcountry Adventures