new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Negombo
mask
Đã đi
Sắp đi
119 Gody-er đã đến

Negombo

Negombo là một thành phố lớn nằm ở bờ phía tây của đảo quốc Sri Lanka.

Negombo Nằm bên cửa đầm, phá Negombo, thuộc tỉnh Tây, Sri Lanka. Negombo là thành phố lớn thứ năm ở trong nước sau sau cố đô Colombo, Kandy, Jaffna và Galle và nó là thành phố lớn thứ hai của tỉnh Tây, sau Colombo. Thành phố Negombo là thủ phủ của Division Negombo, đây là một trong những trung tâm thương mại lớn ở Sri Lanka, cách thành phố Colombo khoảng 37 km về phía bắc.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Negombo cao hơn mực nước biển khoảng 2 mét và địa lý của Negombo là sự pha trộn giữa đất và nước. Kênh đào Hà Lan chảy vào trung tâm thành phố. Đầm phá là một trong những địa danh đẹp nhất của Negombo. Có hơn 190 loài động vật hoang dã và rất nhiều loài chim trong rừng ngập mặn. Biên giới phía bắc của thành phố được hình thành bởi sông Ma Oya gặp Ấn Độ Dương.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Negombo có khí hậu rừng mưa nhiệt đới theo phân loại khí hậu Köppen. Thành phố nhận được lượng mưa chủ yếu từ các cơn gió mùa Tây Nam từ tháng 5 đến tháng 8 và tháng 10 đến tháng 1. Trong những tháng còn lại có một chút mưa do mưa đối lưu. Lượng mưa trung bình hàng năm là khoảng 2400 mm. Nhiệt độ trung bình dao động từ 24 đến 30 độ C, và có độ ẩm cao từ tháng 2 đến tháng 4.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

ĐỀN ANGURUKARAMULLA CHỢ CÁ CHÂN CẦU LAGOON KÊNH ĐÀO HÀ LAN BÃI BIỂN NEGOMBO

4. VĂN HÓA

Negombo được biết đến với ngành công nghiệp đánh bắt cá rất lớn và những chợ cá lâu đời, sầm uất, và những bãi biển cát trắng đẹp với khách sạn hiện đại, nhà khách, nhà hàng, quán rượu và cuộc sống đêm.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Tại đây không có sân bay

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu hỏa Hệ thông xe bus liên tỉnh

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

2. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn mang tiền mặt khi du lịch tại đây

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Giáng Sinh Lễ hội Năm Mới Negombo Beach Festival

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số liên hệ khẩn cấp: 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 05/11/2023
Hỏi đáp du lịch Negombo
Lịch trình du lịch Negombo
avatar mask
icon 11
10 Ngày
Du lịch Sri Lanka
Kim Kim
Kim Kim
avatar mask
icon 15
3 Ngày
Lịch trình Sri Lanka
Trần Nhi
Trần Nhi
#Godygram