new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
moratuwa
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

moratuwa

Moratuwa là một thành phố trên bờ biển phía tây nam của Sri Lanka, gần Dehiwela-Mount Lavinia. Nó nằm trên tuyến đường cao tốc Galle-Colombo, 18 km về phía nam của thủ đô Colombo. Moratuwa trên ba mặt được bao quanh bởi nước, ngoại trừ ở phía bắc của thành phố, Ấn Độ Dương về phía tây và hồ Bolgoda về phía đông

Moratuwa cũng là nơi sinh của Veera Puran Appu, một chiến binh kháng chiến chống lại sự cai trị của Anh ở Kandy, nhà từ thiện Sir Charles Henry de Soysa và nhạc sĩ Pandit W. D. Amaradeva.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Cả Sri Lanka quanh năm nóng, ẩm ướt. Thành phố nhận được lượng mưa dồi dào từ tháng 4 đến tháng 5, sau đó lại từ tháng 9 đến tháng 11. Về nhiệt độ, Moratuwa có nhiệt độ cao trung bình 30 ° C (87 ° F) và thấp trung bình 24 ° C (75 ° F) quanh năm.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

University of Moratuwa Ceylon-German Technical Training Institute

3. VĂN HÓA

Các ngành công nghiệp ở Moratuwa bao gồm sản xuất đồ nội thất, sản phẩm cao su, pin, máy biến thế và thủ công mỹ nghệ gỗ. Vùng ngoại ô này cũng là một trung tâm câu cá và thương mại. Trong số này, Moratuwa nổi tiếng nhất với đồ nội thất.

4. ĐỊA LÝ

Moratuwa bao gồm 24 khu vực chính: Angulana, Borupana, Dahampura, Egoda Uyana, Idama, Indibedda, K Phần Lan, Kaduwamulla, Kaldemulla, Katubedda, Vương quốc Tây Ban Nha Uswatta, Uyana và Willorawatta.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Hệ thống bus liên tỉnh Taxi Highway

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Tại đây không có sân bay Quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Vẫn khuyến khích bạn sử dựng tiền mặt khi du lịch Sri Lanka

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tôt snhaast bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam khi muốn đi du lịch Sri Lanka

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Giang Sinh Lễ hội Nam Mới Cùng những lễ hội địa phương tại Bãi biển khác

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Liên hệ khẩn cấp theo số 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/02/2024