new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
matara
mask
Đã đi
Sắp đi
119 Gody-er đã đến

matara

Matara là một thành phố lớn ở Sri Lanka, trên bờ biển phía nam của tỉnh phía Nam, cách thủ đô Colombo 160 km. Đây là một trung tâm thương mại lớn và là thủ đô hành chính của quận Matara. Nó đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sóng thần châu Á vào tháng 12 năm 2004.

Bao gồm hai yếu tố, thuật ngữ Matara mang ý nghĩa của nó là Chiếc phà lớn, có thể bắt nguồn từ tiếng Tamil Matturai có nghĩa là "cảng biển vĩ đại" hoặc "pháo đài vĩ đại". Nó cũng được cho là bắt nguồn từ việc phát âm sai từ 'Matora' của người Bồ Đào Nha, người gọi nó là 'Trưởng thành' hoặc Maturai năm 1672. Từ bản địa 'Matora' cũng có thể bắt nguồn từ 'Maha Tera' có nghĩa là nơi Đại đế Dòng sông đã qua.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Matara là một thành phố lớn ở Sri Lanka, trên bờ biển phía nam của tỉnh phía Nam, cách thủ đô Colombo 160 km. Đây là một trung tâm thương mại lớn và là thủ đô hành chính của quận Matara.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Matara ở Sri Lanka là từ tháng một cho đến tháng mười hai, khi đó bạn sẽ có nhiệt độ ấm áp và lượng mưa hạn chế. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở Matara là 31 ° C vào tháng hai và thấp nhất là 29 ° C vào tháng sáu. Nhiệt độ nước khoảng 29 ° C.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Đền thờ Paravi Dupatha Đền thờ Weragampita Rajamaha Viharaya Bồ đề bồ đề Pháo đài Matara Nhà thờ cải cách Hà Lan Pháo đài sao Nhà thờ St Mary nằm trên đường Beach.

4. VĂN HÓA

Matara trong lịch sử thuộc về khu vực được gọi là Vương quốc Ruhuna, một trong ba vương quốc ở Sri Lanka. Theo ông Paravi Sndesaya, vua Weerabamapanam của Thotagamuwe, đã biến Matara thành thủ đô của mình và đặt tên là "Mapatuna". Ngôi đền ở giữa thị trấn cũng được xây dựng bởi các vị vua cổ đại, và bây giờ nó là một nơi linh thiêng rất phổ biến trong số các Phật tử trong khu vực.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như Bus,taxi hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Vesak Poya - Lễ hội ánh sáng (Phật giáo) Kandy Esala Poya Perahera (Phật giáo) Lễ hội Poson Poya (Phật giáo) Deepavali / Diwali (Ấn Độ giáo) Năm mới Sinhala và Tamil. Ramadan và Eid (Hồi giáo)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

110 - Dịch vụ cứu hỏa 112 - Dịch vụ khẩn cấp của cảnh sát 1990 - Dịch vụ cấp cứu khẩn cấp miễn phí 1990 Suwaseriya

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/11/2023
Hỏi đáp du lịch matara
Lịch trình du lịch matara
avatar mask
icon 11
10 Ngày
Du lịch Sri Lanka
Kim Kim
Kim Kim
avatar mask
icon 15
3 Ngày
Lịch trình Sri Lanka
Trần Nhi
Trần Nhi
#Godygram