new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
katunayake
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

katunayake

Katunayake, là một vùng ngoại ô của thành phố Negombo ở tỉnh phía Tây, Sri Lanka. Đây là địa điểm của Sân bay Quốc tế Bandaranaike hoặc Sân bay Colombo, cửa ngõ hàng không quốc tế chính đến Sri Lanka. 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Nằm khoảng 29 km (18 mi) về phía đông bắc của Colombo, liền kề với Sân bay Quốc tế Bandaranaike, Katunayake KTZ có diện tích 190 ha (470 mẫu Anh) và là lớn nhất trong tám FTZ của đất nước. Nó được điều hành bởi Hội đồng Đầu tư Sri Lanka. Để thu hút đầu tư nước ngoài, chính phủ cung cấp một số ưu đãi, bao gồm xuất nhập khẩu miễn thuế, thuế ưu đãi, giảm thuế gấp đôi và sở hữu nước ngoài lên tới 100%

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ trung bình năm cả nước là từ 28 đến 30°C, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có thể chênh lệch từ 4 đến 7 độ.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bãi biển Negombo Đầm lầy Muthurajawela Công viên Viharamahadevi Pháo đài Colombo Sòng bạc Kênh đào Hà Lan, Colombo Nhà thờ Wolvendaal, Colombo Bảo tàng Hà Lan, Colombo Đền Gangaramaya KelLocation Raja Maha Vihara Quảng trường Độc lập, Colombo Hồ Beira

4. VĂN HÓA

Katunayake sở hữu hơn một trăm ngành công nghiệp đa quốc gia, chủ yếu trong ngành may mặc. Từ khi thành lập FTZ, lực lượng lao động chủ yếu là nữ di cư trẻ từ các làng quê, chủ yếu từ các nhóm bị thiệt thòi về kinh tế và xã hội.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe khách Tàu hỏa Máy bay

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Quốc tế Bandaranaike Sân bay Colombo

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Kottu Roti Appam: Một kiểu bánh crepe Watalappam: là món tráng miệng yêu thích số 1 của người Sri Lanka. Achcharu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Năm Mới (Đầu hằng năm) Lễ hội Giang Sinh ( Tháng 12)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số gọi khẩn cấp: 118 hoặc 119

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/02/2024
Hỏi đáp du lịch katunayake
#Godygram