new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
kalmunai
mask
Đã đi
Sắp đi
119 Gody-er đã đến

kalmunai

Kalmunai là một thành phố thuộc huyện Ampara của tỉnh miền Đông, Sri Lanka. Nó có tổng dân số 106.780 vào năm 2011. Đây là một trong những đô thị đa số Hồi giáo ở nước này. Khi người Hồi giáo ở Colombo bị Bồ Đào Nha trục xuất vào thế kỷ 17, họ đã trốn sang Kandy và tìm nơi ẩn náu cùng nhà vua ở Kandy.

Kalmunai là thành phố lớn nhất của quận Ampara. Đây cũng là thành phố lớn nhất của tỉnh miền Đông, Sri Lanka.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Kalmunai là một thành phố được tìm thấy ở tỉnh miền Đông, Sri Lanka. Nó nằm ở 7,41 vĩ độ và 81,83 kinh độ và nó nằm ở độ cao 10 mét so với mực nước biển. Kalmunai có dân số 100.171 người, trở thành thành phố lớn thứ 2 ở tỉnh miền Đông. Nó hoạt động theo múi giờ IHST, có nghĩa là nó đi theo cùng múi giờ với Trincomalee

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Kalmunai có nhiệt độ cao trung bình 30 ° C (87 ° F) và thấp trung bình 24 ° C (75 ° F) quanh năm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

BÃI BIỂN BATTICALOA PHÁO ĐÀI BATTICALOA NGỌN HẢI ĐĂNG BATTICALOA

4. VĂN HÓA

Đây là một trong số ít các đô thị đa số Hồi giáo trong nước. Khi người Hồi giáo ở Colombo bị Bồ Đào Nha trục xuất vào thế kỷ 17, họ đã trốn sang Kandy và tìm nơi ẩn náu cùng với vua Rajasinha II, người đã tái định cư những người tị nạn này ở Kalmunai (8.000 người tị nạn) và Kattankudy (4.000).

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe khách Taxi

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Tại đây không có sân bay Quốc Tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Năm Mới (Tháng 1) Lễ hội Giáng Sinh (Tháng 12)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số liên hệ khẩn cấp: 118 hoặc 119

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/11/2023
Hỏi đáp du lịch kalmunai
Lịch trình du lịch kalmunai
avatar mask
icon 11
10 Ngày
Du lịch Sri Lanka
Kim Kim
Kim Kim
avatar mask
icon 15
3 Ngày
Lịch trình Sri Lanka
Trần Nhi
Trần Nhi
#Godygram