new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
dambulla
mask
Đã đi
Sắp đi
119 Gody-er đã đến

dambulla

Dambulla là một thị trấn lớn, nằm ở quận Matale, tỉnh miền trung Sri Lanka, nằm cách thủ đô Colombo 148 km về phía đông bắc và cách Kandy 72 km về phía bắc.

Nằm ngay trung tâm của các khu di tích cổ ở Sri Lanka, Dambulla, nơi mà khá nhiều khách du lịch chọn vì vẻ đẹp nguyên sơ của nó.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ trung bình năm cả nước là từ 28 đến 30°C, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có thể chênh lệch từ 4 đến 7 độ.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Động Dambulla Pháo đài trên không Sigiriya Safari Spice Garden

3. VĂN HÓA

Các điểm tham quan chính của khu vực bao gồm quần thể đền hang động lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất của Sri Lanka, pháo đài đá Sigiriya nằm trong khu vực và Sân vận động quốc tế Rangiri Dambulla, nổi tiếng vì được xây dựng chỉ trong 167 ngày.

4. ĐỊA LÝ

Dambulla là một thành phố, nằm ở quận Matale, tỉnh miền trung Sri Lanka, nằm cách thủ đô Colombo 148 km (92 dặm) về phía đông bắc, cách Matale 43 km (27 dặm) về phía bắc và Kandy 72 km (45 dặm) về phía bắc. Do vị trí của nó tại một ngã ba lớn, nó là trung tâm phân phối rau trong cả nước.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe khách Tàu hỏa

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Tại đâykhông có Sân bay Quốc tế

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Kottu Roti Appam: Một kiểu bánh crepe Watalappam: là món tráng miệng yêu thích số 1 của người Sri Lanka. Achcharu

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Năm Mới (Ngày 1/1) Lễ hội Giáng sinh (Xuyên suốt tháng 12)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số gọi khẩn cấp: 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/11/2023
Hỏi đáp du lịch dambulla
Lịch trình du lịch dambulla
avatar mask
icon 11
10 Ngày
Du lịch Sri Lanka
Kim Kim
Kim Kim
avatar mask
icon 15
3 Ngày
Lịch trình Sri Lanka
Trần Nhi
Trần Nhi
#Godygram