chavakacheri
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

chavakacheri

Chavakachcheri là một thị trấn lớn thuộc bán đảo Jaffna của huyện Jaffna, tỉnh phía Bắc, Sri Lanka. Nó có thể có nguồn gốc Java, như tên gọi "Chaavaka + cheari" có nghĩa đen là sự định cư của người Java.

Chavakachcheri đã bị tàn phá nặng nề trong Nội chiến Sri Lanka. Ngày nay, chính phủ và người dân Chavakachcheri đã xây dựng lại thị trấn, nhưng dân số vẫn thấp hơn nhiều so với những năm trước chiến tranh.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Chavakachcheri có diện tích 19,4 km², thuộc bán đảo Jaffna của huyện Jaffna, tỉnh phía Bắc, Sri Lanka.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Chavakachcheri có khí hậu nhiệt đới savanna (As) với mùa khô giữa tháng Hai và tháng Tám, và mùa mưa giữa tháng Chín và tháng Một. Nói đây có nhiệt độ trung bình cao nhất ở Sri Lanka là 83 ° F (28 ° C). Nhiệt độ cao nhất vào các tháng 4 - 5 và 8 - 9. Nhiệt độ mát nhất vào tháng 12 - tháng 1. Lượng mưa hàng năm được mang theo bởi gió mùa Đông Bắc và nó thay đổi từ nơi này sang nơi khác và cũng từ năm này sang năm khác. Lượng mưa trung bình là 50 inch ở phía tây của bán đảo.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Jaffna Peninsula Maruthanarmadam Anjaneyar Kovil Giếng Nilavarai Cầu Sangupiddy

4. VĂN HÓA

Thị trấn có bắt nguồn từ sự chiếm đóng của Yalpanam ở Đông Nam Á, nơi các khu định cư và pháo đài được Chandrabhanu thành lập để duy trì quyền bá chủ ở thuộc địa hải ngoại. Thị trấn được điều hành bởi một Hội đồng đô thị.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Jaffna International Airport

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay (Đến sân bay Jaffna International Airport) Tàu Hỏa Xe khách

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

2. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên vẫn khuyến khích bạn hayxmang tiền mặt khi du lịch sẽ tiện lợi hơn tại Chavakacheri

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Giáng Sinh Lễ hội Năm Mới Lễ hội Nallur

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số liên hệ khẩn cấp: 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 20/03/2024