new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
batticaloa
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

batticaloa

Batticaloa là một thành phố lớn ở tỉnh miền Đông, Sri Lanka và là thủ đô cũ của nó. Đây là thủ đô hành chính của quận Batticaloa. Thành phố này là trụ sở của Đại học Đông Sri Lanka và là một thành phố thương mại lớn.

Nó nằm trên bờ biển phía đông, cách Trincomalee 111 km (69 dặm) về phía nam và nằm trên một hòn đảo. Pasikudah là điểm du lịch nổi tiếng nằm cách 35 km về phía tây bắc với những bãi biển và đầm nước nông quanh năm bằng phẳng ấm áp.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian ấm áp nhất để ghé thăm Batticaloa, thì những tháng nóng nhất là tháng Sáu, tháng Bảy và sau đó là Tháng Năm. Thời gian ấm nhất trong năm thường là đầu tháng 6, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 95,1 ° F (35,1 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 79,7 ° F (26,5 ° C) vào ban đêm.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Kallady Bridge, Unnichchai Tank, Fishing boats, Batticaloa Bus stand, Batticaloa Lagoon, Batticaloa Fort, Batticaloa Lighthouse

3. VĂN HÓA

Batticaloa trong lịch sử là một trung tâm của văn hóa Burgher Bồ Đào Nha, được hỗ trợ trong thời kỳ hiện đại của Liên minh Burgher Công giáo. Vào những năm 1980, mặc dù Burger di cư sang Úc, Liên minh vẫn đánh số 2.000 người nói tiếng Bồ Đào Nha Sri Lanka, khiến họ trở thành cộng đồng lớn nhất vẫn nói tiếng địa phương.

4. ĐỊA LÝ

Batticaloa nằm ở bờ biển phía đông Sri Lanka trên một đồng bằng ven biển bằng phẳng được Ấn Độ Dương đặt ở phía đông chiếm một phần trung tâm của miền đông Sri Lanka. Độ cao trung bình của nó là khoảng 5 mét. Huyện Batticaloa có ba đầm phá như đầm phá Batticaloa, đầm phá Valaichchenai và đầm phá Vakari (Panichchankerni). Trong số các đầm phá này, đầm phá Batticaloa là đầm lớn nhất và có diện tích 162 km vuông dài 56 km, kéo dài từ Pankudaweli ở phía Bắc và Kalmunai ở phía Nam.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như Bus,taxi hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus Xe điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Kempegowda

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

2. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Vesak Poya - Lễ hội ánh sáng (Phật giáo) Kandy Esala Poya Perahera (Phật giáo) Lễ hội Poson Poya (Phật giáo) Deepavali / Diwali (Ấn Độ giáo) Năm mới Sinhala và Tamil. Ramadan và Eid (Hồi giáo)

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

2. Y TẾ

110 - Dịch vụ cứu hỏa 112 - Dịch vụ khẩn cấp của cảnh sát 1990 - Dịch vụ cấp cứu khẩn cấp miễn phí 1990 Suwaseriya

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/02/2024