Jeollabuk-do (Jeolla Bắc)
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Jeollabuk-do (Jeolla Bắc)

Nằm ở phía Tây Nam của Hàn Quốc, Jeollabuk là một vùng đất với bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Nơi đây là cái nôi của nhiều nền văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, bao gồm ẩm thực, nghệ thuật, âm nhạc và kiến trúc. Jeollabuk cũng là một vùng đất trù phú với những cánh đồng màu mỡ, những ngọn núi hùng vĩ và những bãi biển thơ mộng. Nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm đa dạng, từ khám phá di tích lịch sử, văn hóa đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên. Nếu du khách đang tìm kiếm một điểm đến du lịch hấp dẫn với những nét đẹp độc đáo, Jeollabuk là một lựa chọn đáng cân nhắc. 

Giới thiệu về Jeollabuk

Jeolla Bắc nằm ở phía Tây Nam của Hàn Quốc và là tỉnh có diện tích lớn thứ bảy của đất nước. Tỉnh có thủ phủ là thành phố Jeonju, giáp Hoàng Hải ở phía Tây, Chungcheong Nam ở phía Bắc, Jeolla Nam ở phía Nam và Gyeongsang Nam ở phía Đông. Dãy núi Noryeong chạy ngang qua tỉnh và được chia thành hai phần: phần phía Đông là cao nguyên, phần phía Tây là đồng bằng. Bên cạnh việc tỏa sáng với một nền văn hoá và nghệ thuật rực rỡ, Jeollabuk còn có một hệ thống đường cao tốc, đường quốc lộ kết nối với các tỉnh và thành phố khác, giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, đường phố ở đây được bảo trì khá tốt, giúp người dân và du khách có thể di chuyển nhanh chóng trong vòng một giờ từ bất cứ nơi nào trong tỉnh. Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông phát triển và tiềm năng du lịch, Jeollabuk hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch quan trọng của Hàn Quốc trong tương lai.

Thời tiết, khí hậu Jeollabuk

Vùng đất Jeolla Bắc có kiểu thời tiết ôn hòa, ít thiên tai. Tuy nhiên, do địa hình đa dạng, khí hậu của Jeolla Bắc có sự phân hóa khác biệt giữa các vùng miền. Ở phía Tây, Jeonju có địa hình thuộc dạng lòng chảo nên vào mùa hè nơi đây nóng bất thường do hiện tượng đảo nhiệt. Nhiệt độ trung bình ở Jeonju vào tháng 7 có thể lên tới 35 độ C. Trong khi đó, Gunsan và Iksan có khí hậu tương tự như miền trung Hàn Quốc, với mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh giá. Nhiệt độ trung bình ở Gunsan và Iksan vào tháng 7 là 28 độ C và tháng 1 là -5 độ C. Nhìn chung, thời tiết ở Jeollabuk tương đối ôn hòa, rất phù hợp cho việc sinh sống và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để có một chuyến đi du lịch trọn vẹn nhất, du khách vẫn nên lưu ý đến sự khác biệt về khí hậu giữa các vùng miền để có sự chuẩn bị phù hợp. 

Dân cư, dân số 

Jeollabuk là một tỉnh có dân cư đông đúc, với dân số khoảng hơn 1,8 triệu người. Tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đạt khoảng 57%, với thủ phủ Jeonju là thành phố lớn nhất. Đa số dân cư Jeollabuk tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, sầm uất như Jeonju, Gunsan và Iksan. Dân cư Jeollabuk có sự đa dạng về thành phần dân tộc, tôn giáo và ngôn ngữ. Người Hàn Quốc chiếm đa số và vẫn có một số lượng nhỏ người nhập cư từ các nước khác. Người Jeollabuk nổi tiếng với tính cách hiếu khách và thân thiện. Họ rất coi trọng và tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời, phong phú của quê hương. Bên cạnh đó, Jeollabuk cũng là một trong những tỉnh có dân số có trình độ học vấn cao, với tỷ lệ người có bằng đại học là 40%. Đây là những người có tinh thần kinh doanh và sáng tạo rất cao, góp phần vào sự phát triển của toàn tỉnh. 

Kinh tế

Là một vùng đất đang chuyển mình, tỉnh Jeollabuk có nền kinh tế phát triển nhanh chóng. Nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và lực lượng lao động dồi dào, Jeollabuk đang dần trở thành một địa điểm đầu tư lý tưởng ở Hàn Quốc. Nơi đây có nguồn nhân công dồi dào, chi phí sản xuất thấp và môi trường kinh doanh thuận lợi. Jeollabuk cũng sở hữu nhiều trường đại học và viện nghiên cứu, tạo điều kiện cho việc phát triển công nghệ cao và đổi mới. Tuy nhiên, nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn ở Jeollabuk. Nhờ có đồng bằng Honam trù phú, tỉnh là vựa lúa lớn nhất Hàn Quốc, với sản lượng lúa hàng năm chiếm khoảng 20% tổng sản lượng lúa của cả nước. Ngành nông nghiệp ở đây tập trung chủ yếu vào trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.

Công nghiệp cũng là một ngành kinh tế đang phát triển nhanh chóng ở Jeollabuk. Ngành công nghiệp vật liệu mới, bao gồm công nghiệp vật liệu carbon, công nghiệp hóa chất chức năng và khai khoáng, đang được chú tâm. Trong đó, công nghiệp vật liệu carbon đang nhận được sự đầu tư tích cực từ chính phủ. Bên cạnh đó, tỉnh Jeollabuk có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn. Nhờ có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Jeollabuk thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, đóng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. 

Thông tin cần biết về Jeolla Bắc (Jeollabuk-do) 

  • Tên gọi: Tỉnh Jeolla Bắc (Jeollabuk-do) 
  • Thủ phủ: Jeonju
  • Diện tích: 8.067 km2
  • Dân số: 1.895.882
  • Phương ngữ: Jeolla
  • Tiền tệ: Won
  • Múi giờ: UTC+9
  • Mã điện thoại: +82
  • Nguồn điện: 220V/ 60Hz
  • Ổ cắm điện: F

Du lịch Jeollabuk có gì hay? có gì đẹp?

Cách thủ đô Seoul 3 giờ đi xe, Jeollabuk là một điểm đến du lịch nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc. Nơi đây được xem là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời của Hàn Quốc, thể hiện qua những nét đẹp cổ xưa vẫn được bảo tồn nguyên vẹn kết hợp cùng sắc màu hiện đại. Bên cạnh đó, Jeollabuk còn là một vùng đất năng động và náo nhiệt. Nơi đây có nhiều khu công nghiệp, khu đô thị mới và các trung tâm giải trí hiện đại. Sự pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại càng khiến cho Jeollabuk trở nên thu hút và hấp dẫn khách du lịch hơn.

Lịch sử

Jeollabuk có một tiến trình lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ thời đại Tam Hàn, khoảng thế kỷ 1 trước Công nguyên. Vào thời đại Tam Hàn, Jeollabuk là một phần của quốc gia Mã Hàn. Sau khi Mã Hàn bị sáp nhập vào Bách Tế, Jeollabuk tiếp tục là một phần của Bách Tế cho đến thế kỷ thứ 7. Sau đó, Bách Tế bị Tân La đánh bại, Jeollabuk lại trở thành một phần của Tân La, và cuối cùng là Đại Hàn Dân Quốc. Trong thời kỳ Triều Tiên Thống nhất, Jeollabuk là một trong những tỉnh quan trọng của đất nước. Nơi đây là quê hương của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà triết học và nghệ sĩ nổi tiếng. Đến thời kỳ Nhật Bản xâm lược Triều Tiên, Jeollabuk cũng nằm trong danh sách những khu vực bị tàn phá nặng nề nhất. Tuy nhiên, sau khi đất nước được giải phóng, Jeollabuk đã nhanh chóng phục hồi và phát triển. Tỉnh Jeollabuk đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, thế nhưng nó vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của mình. 

Văn hóa đa dạng

Được mệnh danh là "cái nôi của nền văn hóa Hàn Quốc", tỉnh Jeollabuk là nơi lưu giữ nhiều giá trị truyền thống của đất nước, đồng thời cũng là nơi phát triển mạnh mẽ nền văn hóa hiện đại. Về văn hóa truyền thống, Jeollabuk là quê hương của nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, như pansori, nongak, hanok, hanji, hanbok,...Trong đó, Pansori là một loại hình nghệ thuật trình diễn âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Hay Hanok là loại hình nhà ở truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ gỗ và mái ngói…Về văn hóa hiện đại, Jeollabuk là nơi ra đời của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện văn hóa lớn, như Lễ hội Sori quốc tế Jeonju, Lễ hội Jeonju International Film Festival,...Sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại đã tạo nên một Jeollabuk đa sắc màu, thu hút nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Ẩm thực 

Đặc trưng của ẩm thực Jeollabuk là có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến đa dạng của vùng đất trù phú này. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, phù hợp cho việc trồng trọt và chăn nuôi. Cũng chính vì vậy, Jeollabuk có nguồn nguyên liệu rất phong phú, từ rau củ quả, thịt, cá đến hải sản. Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Jeollabuk là cơm trộn Jeonju Bibimbap. Món ăn này được làm từ cơm trắng, các loại rau củ quả tươi ngon như cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, kim chi,... và thịt bò. Tất cả được trộn đều với nhau, thêm một chút tương ớt và nước tương, tạo nên một món ăn vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng.

Ngoài cơm trộn, Jeollabuk còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác như cơm canh giá đỗ Kongnamul Gukbap, tương ớt Gochujang, nước tương Ganjang,... Các món ăn này đều mang hương vị đặc trưng của vùng đất Jeollabuk, với sự hòa quyện đan xen giữa nguyên liệu tươi mới và gia vị đậm đà. Đặc biệt, các món ăn được chế biến từ hải sản ở Jeollabuk cũng rất được yêu thích, như canh cá, lẩu hải sản,...Ẩm thực Jeollabuk không chỉ ngon miệng, mà còn mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất này. Khi đến Jeollabuk, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên tươi đẹp, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sắc, mang đậm hương vị của xứ sở kim chi.

Các sự kiện, lễ hội ở Jeollabuk

Nền văn hóa truyền thống lâu đời, phong phú và đa dạng của Jeollabuk được thể hiện rõ nét qua các sự kiện, lễ hội đặc sắc của tỉnh. Jeollabuk thường tổ chức nhiều lễ hội vào các dịp khác nhau trong năm, với nhiều chủ đề đa dạng, như văn hóa, lịch sử, ẩm thực,... Các lễ hội này không chỉ là dịp để người dân địa phương thể hiện bản sắc văn hóa của mình, mà còn là cơ hội để du khách từ khắp nơi trên thế giới tìm hiểu về văn hóa và con người của Jeollabuk nói riêng cũng như của Hàn Quốc nói chung. 

Lễ hội Sori quốc tế Jeonju

Lễ hội Sori quốc tế Jeonju là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất ở Hàn Quốc, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội được tổ chức thường niên tại thành phố Jeonju, tỉnh Jeollabuk. Lễ hội Sori quốc tế được thành lập vào năm 1982 với mục đích quảng bá âm nhạc Hàn Quốc với thế giới và trao đổi những di sản âm nhạc phong phú của nhiều quốc gia. Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Các loại hình âm nhạc được trình diễn tại lễ hội rất đa dạng, từ pansori, nhạc cổ điển, nhạc truyền thống cho đến nhạc đương đại,...

Hội chợ triển lãm thực phẩm lên men quốc tế, Jeonju

Hội chợ triển lãm thực phẩm lên men quốc tế Jeonju là một sự kiện thường niên được tổ chức tại thành phố Jeonju, tỉnh Jeollabuk. Lễ hội này được thành lập vào năm 2003, với mục đích thúc đẩy sự phát triển của ngành thực phẩm lên men và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới. Hội chợ triển lãm này là nơi trưng bày các món ăn và sản phẩm lên men từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là cơ hội để các nhà sản xuất thực phẩm lên men giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, hội chợ cũng là nơi tổ chức các hội nghị quốc tế, hội thảo, lớp học nấu ăn về lên men, nhằm thúc đẩy trao đổi thông tin và quảng bá các giá trị của thực phẩm lên men.

Lễ hội đom đóm Muju

Lễ hội đom đóm Muju là một lễ hội môi trường được tổ chức thường niên tại thành phố Muju, tỉnh Jeollabuk. Lễ hội này được chỉ định là công trình kỷ niệm thứ 322 của Hàn Quốc, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của môi trường và văn hóa trên nền thiên nhiên nguyên sơ tại Muju. Lễ hội diễn ra trong vòng 10 ngày, từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 hàng năm, khi tiết trời mát mẻ. Đây là thời điểm đom đóm ở Muju phát sáng rực rỡ, tạo nên một khung cảnh lãng mạn và thơ mộng. 

Đến với lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng hàng triệu con đom đóm - loài vật được coi là biểu tượng của tình yêu trong văn hóa Hàn Quốc - bay lượn trong đêm tối và toả ra thứ ánh sáng lung linh, huyền ảo. Ngoài ra, lễ hội còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống của Hàn Quốc, như đám cưới truyền thống, nongak (âm nhạc nông dân) truyền thống và đám đưa ma. Đây là cơ hội để du khách tìm hiểu về văn hóa và con người Hàn Quốc. Lễ hội đom đóm Muju đã được CNN Go đánh giá là một trong những sự kiện đẹp nhất của Hàn Quốc.

Lễ hội đường chân trời Gimje

Lễ hội đường chân trời Gimje được bình chọn là lễ hội du lịch văn hóa hay nhất trong 8 năm liền, sau đó được vinh danh là Lễ hội tiêu biểu của Hàn Quốc. Lễ hội được tổ chức tại Byeokgolje, hệ thống thủy lợi lớn nhất ở phương Đông, và Đồng bằng Gimje, một trong những đồng bằng lớn nhất Hàn Quốc. Lễ hội có các chủ đề về cảm nhận nỗi nhớ nhà đối với các làng nông nghiệp trong những đồng bằng rộng lớn. Đường chân trời là một biểu tượng vô hình, nhưng đã tạo ra những hình ảnh đa dạng mang phong cách Hàn Quốc, bao gồm cả giá trị của đất đai, môi trường và nỗi nhớ thương về những ký ức tuổi thơ.

Lễ hội cung cấp nhiều hoạt động để du khách có thể trải nghiệm văn hóa nông nghiệp. Du khách có thể tham gia các hoạt động như thu hoạch lúa, ăn đồ ăn vặt, bắt châu chấu và diễu hành đuốc. Thông qua các hoạt động này, du khách sẽ được gợi lại những ký ức và nỗi nhớ đối với nền văn hóa nông nghiệp. Lễ hội đường chân trời Gimje cũng là một cơ hội tuyệt vời cho trẻ em trải nghiệm văn hóa truyền thống. Các em có thể tham gia các hoạt động như chơi các trò chơi dân gian, học cách làm bánh gạo và được xem các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Liên hoan phim quốc tế Jeonju

Liên hoan phim quốc tế Jeonju là một sự kiện văn hóa và nghệ thuật quan trọng được tổ chức thường niên tại thành phố Jeonju của tỉnh Jeollabuk. Liên hoan phim này được thành lập vào năm 2000 với mục đích tôn vinh tự do, độc lập và trao đổi trong nghệ thuật điện ảnh. Đây là liên hoan phim không cạnh tranh, tập trung vào việc giới thiệu các bộ phim độc lập, nghệ thuật và thử nghiệm của các đạo diễn mới và cũ từ khắp nơi trên thế giới. Tại liên hoan phim cũng có nhiều hoạt động khác, như các buổi hội thảo, triển lãm và các buổi chiếu phim đặc biệt. Liên hoan phim Jeonju đã trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh độc lập và nghệ thuật Hàn Quốc, đồng thời giúp quảng bá điện ảnh Hàn Quốc ra thế giới.

Ngoài các sự kiện và lễ hội đã kể trên, Daejeon còn có nhiều dịp lễ đặc biệt khác mà du khách có thể cân nhắc thêm cho chuyến đi của mình thêm phần sôi động hơn, như: Lễ hội thư pháp thế giới tỉnh Jeollabuk 2 năm/lần, Lễ hội nước tương Sunchang, Lễ hội ẩm thực hoang dã Wanju…

Các điểm tham quan du lịch ở Jeollabuk

Đến với Jeollabuk, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí và trải nghiệm văn hóa thú vị, gắn liền với thiên nhiên. Du khách có thể chơi các môn thể thao thư giãn như golf, trượt tuyết, dù lượn, đi bè,... hoặc khám phá sự hài hòa về mặt thẩm mỹ của nhịp sống chậm rãi, hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng dịch vụ homestay và trải nghiệm các ngôi làng nông nghiệp, làng trên núi và làng chài khác nhau. Với vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng và nền văn hóa truyền thống đặc sắc, Jeollabuk là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích sự bình yên và hòa hợp với thế giới tự nhiên.

Khám phá văn hóa truyền thống tại Làng Hanok Jeonju

Làng Hanok Jeonju có khoảng 100 ngôi nhà truyền thống Hanok, được xây dựng từ thế kỷ 19 và 20. Đến với Làng Hanok Jeonju, du khách có thể trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đích thực thông qua nhiều hoạt động thú vị. Du khách có thể tham gia các lớp học nấu ăn truyền thống, học cách mặc Hanbok, tham gia các buổi biểu diễn nghệ thuật dân gian,...Một trong những trải nghiệm văn hóa độc đáo nhất ở Làng Hanok Jeonju đó là sinh hoạt trong một ngôi nhà Hanok. Du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân Hàn Quốc thời xưa, từ việc ăn uống, ngủ nghỉ đến sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, Làng Hanok Jeonju còn là nơi tập trung nhiều nghệ nhân thủ công truyền thống. Du khách có thể tham quan các xưởng thủ công để tìm hiểu về các sản phẩm thủ công truyền thống của Hàn Quốc, như đồ gốm, đồ đan lát,...

Trải nghiệm cưỡi ngựa tại Jangsu

Jangsu là một quận của Jeollabuk, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và nền văn hóa truyền thống lâu đời. Nơi đây nổi tiếng nhất với trại cưỡi ngựa Jangsu. Đó là một cơ sở cưỡi và chăn thả ngựa ngoài trời, có diện tích 31.361 m2, bao gồm một đường mòn cưỡi ngựa, một sảnh triển lãm ngựa hiếm và một khu vực nghỉ ngơi cho du khách. Đường mòn cưỡi ngựa của trại dài 10 km, uốn lượn qua những cánh đồng lúa chín vàng, những ngọn núi hùng vĩ và những bãi biển thơ mộng. Du khách có thể tham gia các tour cưỡi ngựa ngắn ngày hoặc dài ngày để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của vùng đất này. Tại sảnh triển lãm ngựa hiếm của trại trưng bày nhiều giống ngựa quý hiếm của Hàn Quốc, như ngựa Jeju, ngựa Hanwoo và ngựa Chondo. Trại cũng có một khu vực nghỉ ngơi riêng, bao gồm các nhà hàng, quán cà phê và khu vực vui chơi giải trí. Du khách có thể thư giãn và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi sau khi cưỡi ngựa.

Công viên Gangcheonsan

Đây là một công viên tự nhiên nằm trên ngọn núi Gangcheonsan, thuộc tỉnh Jeollabuk. Nơi đây sở hữu hệ sinh thái đa dạng với những ngọn núi hùng vĩ, những cánh rừng rậm rạp và những thác nước thơ mộng. Vào mùa xuân, công viên Gangcheonsan trở nên rực rỡ sắc hoa với những loài hoa đỗ quyên, hoa liên chi kiều và hoa anh đào dại đua nở. Du khách có thể tản bộ trên những con đường mòn uốn lượn giữa những cánh đồng hoa, tận hưởng bầu không khí trong lành và thư thái.

Khi bước vào mùa thu, công viên Gangcheonsan lại khoác lên mình chiếc áo vàng rực rỡ của những tán lá phong. Du khách có thể đắm chìm trong vẻ đẹp lãng mạn của rừng lá phong, cảm nhận sự thay đổi của đất trời. Còn vào mùa hè, công viên Gangcheonsan lại là điểm đến lý tưởng để tránh nóng. Nơi đây có những thác nước, thung lũng trong xanh tươi mát, mang đến cho du khách cảm giác mát mẻ và sảng khoái. Ngoài ra, công viên Gangcheonsan còn là nơi tổ chức các hoạt động leo núi chữa lành và chạy bộ trong rừng. Đây là những hoạt động giúp du khách thư giãn tinh thần và hòa mình vào thiên nhiên.

Cầu treo Chaegyesan

Cầu treo Chaegyesan là cây cầu treo không có trụ dài nhất Hàn Quốc, nối giữa núi Jeokseong và núi Donggye, thuộc thành phố Sunchang, tỉnh Jeollabuk. Cầu có chiều dài 270m, cao 100m so với mặt đất, tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ và thơ mộng. Điểm đặc biệt nhất của cầu treo Chaegyesan đó là nó có màu đỏ tươi, tượng trưng cho đặc sản nước sốt ớt cay của thành phố Sunchang. Màu đỏ của cầu nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên xanh mát, tạo nên một vẻ đẹp vô cùng ấn tượng. Khi băng qua cầu treo Chaegyesan, du khách sẽ cảm giác như bản thân đang bay lơ lửng giữa thiên nhiên. Dưới chân là khung cảnh đường Quốc lộ 24 cùng với những thung lũng yên bình, tạo nên một cảm giác thư thái và bình yên. Cầu treo Chaegyesan là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích mạo hiểm. Trải nghiệm băng qua cây cầu treo dài nhất Hàn Quốc mang đến cho khách du lịch những cảm xúc rất khó quên.

Được mệnh danh là "viên ngọc ẩn giấu của Hàn Quốc", Jeollabuk còn vô vàng những điểm đến hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ. Đến Jeollabuk, du khách sẽ được trải nghiệm những điều bất ngờ thú vị, từ những ngọn núi hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng đến những làng Hanok cổ kính, những khu di tích lịch sử và những lễ hội truyền thống. Jeollabuk là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những du khách muốn tìm kiếm một trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Hãy đến Jeollabuk và khám phá những điều bất ngờ mà vùng đất này đang chào đón!

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

2. ĐỊA LÝ

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

3. Mạng & internet

1. MẠNG

2. INTERNET

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

2. THẺ TÍN DỤNG

3. MỨC TIÊU THỤ

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

2. Y TẾ

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 24/12/2023