Làng Liangdong (Liangdong Village)

5 reviews Viết review
Liangdong là làng văn hoá dân gian rộng nhất tại Hàn Quốc. Giống như các làng văn hoá khác ở đất nước này, Liangdong mang trong mình vẻ đẹp yên bình mà thời cuộc không thể làm thay đổi! Thêm vào đó, Liangdong còn là nơi lưu giữ văn hoá Hàn một cách đa dạng và phong phú nhất. Đến đây, bạn sẽ ngạc nhiên không chỉ bởi phong cảnh đẹp, hay các di sản văn hoá, mà còn ấn tượng vì sự đáng yêu và thân thiện của người dân bản địa.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 134, Liangdongcun Road, Jiangdong, Qingzhou, Qinghai, Gyeongju

  • Giờ mở cửa: 9:00 - 18:00

  • Giá vé: 4000 won

Liangdong là nơi sinh sống của hai gia tộc Le và Sun. Đây là những gia tộc trong tầng lớp thượng lưu của các triều đại phong kiến. Ban đầu, hai gia tộc này sống tách biệt, song vào thời kì đầu của triều đại Joseon, hai gia tộc đã kết giao thông qua hình thức hôn phối. Kể từ đó, hai gia tộc cùng nhau phát triển khu làng, tính đến nay họ đã sống ở đây gần 500 năm. 

Hiện tại, ngôi làng có khoảng 150 ngôi nhà cổ, và người dân vẫn sinh sống trong làng. Những ngôi nhà xanh ở trên đỉnh đồi, là của  các gia đình thượng lưu, còn người dân bình thường sinh sống ở các ngôi nhà cỏ dưới chân đôi.

Tất cả tạo nên một bức tranh phong phú và đa dạng về văn hoá dân gian của xứ sở này.

CÁCH ĐI

Bắt xe buýt số 200, 201, sau đó bắt tiếp xe 208, 212, 217 đi tới trạm cuối, xuống xe đi bộ là tới làng.  
4.8
dựa trên 5 đánh giá
5
80%
4
4
20%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh