Limbuwan
mask
Đã đi
Sắp đi
1 Gody-er đã đến

Limbuwan

Limbuwan là một khu vực của vùng Himalaya trong lịch sử được tạo thành từ 10 vương quốc Limbu, nay là một phần của miền đông Nepal. Limbuwan có nghĩa là "nơi ở của xe Limbus" hoặc "Vùng đất của xe Limbus".

Hình ảnh du lịch Limbuwan
Pokhara xinh đẹp ??
Life at Nepal
Xem tất cả ảnh
Limbuwan là một khu vực của vùng Himalaya trong lịch sử được tạo thành từ 10 vương quốc Limbu, nay là một phần của miền đông Nepal. Limbuwan có nghĩa là "nơi ở của xe Limbus" hoặc "Vùng đất của xe Limbus". 

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Tháng 2 đến tháng 4 là thời điểm cuối cùng của mùa khô, tốt nhất bạn nên đi đến nơi này, thời tiết ấm áp và có nhiều điều thú vị ở Nepal hoang dã với những bông hoa, những bụi cây xanh rờn có thể khiến bạn thoải mái. Trong tháng 12 và tháng 1, bầu trời trong xanh như pha lê và là thời điểm tốt nhất để trượt tuyết. Bạn nên chuẩn bị tốt mọi thứ, mang theo túi ngủ ấm và ở khách sạn rẻ hơn. Có thể ngồi xung quanh đống lửa đắp chăn len. Thời gian còn lại trong năm rất bất tiện cho du khách đi du lịch, tháng 5 và đầu tháng 6 này thường quá nóng và bụi, gió mùa từ tháng 6 đến tháng chín che lấp các ngọn núi trong mây và biến đường thành bùn. Đi máy bay là cách tiếp cận đơn giản nhất với khu vực này tại thời điểm trong năm. Do sự đa dạng về địa hình, thời tiết của Nepal có thể khác nhau giữa các huyện. Như một quy luật chung, càng lên cao nhiệt độ và lượng mưa càng giảm. Sa mạc Tây Tạng nhiệt độ không thay đổi cho các năm và hầu như không mưa. Từ tháng 3 đến tháng 4 và từ tháng 10 đến tháng 11, tốt nhất là nên đến thăm Nepal, ban ngày ấm, ít mưa, có nắng và nhiệt độ trung bình là 24 – 28 độ C. Từ tháng 11 đến tháng 3 nhiệt độ ban đêm có thể thấp và lạnh, có tuyết trên núi. Tháng 5 và đầu tháng 6 là óng và mưa hầu hết các ngày, kể từ tháng 5 đến tháng 9.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

3. VĂN HÓA

Đa số người dân theo đạo Hindu và theo đạo Phật.

4. ĐỊA LÝ

Limbuwan là một khu vực của vùng Himalaya trong lịch sử được tạo thành từ 10 vương quốc Limbu, nay là một phần của miền đông Nepal.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bên lái xe: Bên trái Chất lượng đường: Hệ thống đường có chất lượng không thể đoán trước. Nhiều người không thể vượt qua những con đường đồi núi vào mùa mưa. Quy định: Tuổi lái xe tối thiểu là 18. Giấy phép: Giấy phép lái xe quốc tế có giá trị ở Nepal trong 15 ngày, sau đó yêu cầu một giấy phép địa phương. Giấy phép tạm thời của chính quyền địa phương về trình bày của một giấy phép lái xe hợp lệ quốc gia. Xe cho thuê: Không có xe thuê tự lái ở Nepal. Thay vào đó, thuê một chiếc xe và lái xe hoặc thương lượng giá cả đi lại hằng ngày với một lái xe taxi. Xe đạp: Xe đạp và xe gắn máy thuê với giá rẻ từ Thamel, Rani Pokhari và Jhochhen. Xe máy đòi hỏi phải có giấy phép lái xe. Người đi xe đạp nên chắc chắn rằng họ có một cái chuông và một khẩu trang để che miệng và mũi của họ vì có rất nhiều khói và bụi đường. Đi lại trong khu vực thành phố: Có những dịch vụ xe buýt tại các khu vực đông dân cư xung quanh Kathmandu, trong đó bao gồm các thành phố lân cận của Patan và Bhaktapur. Một tuyến đường xe điện chở hành khách với các chuyến đi thường xuyên trên đường 11km Kathmandu-Bhaktapur (7-mile). Trên xe buýt và trolleybuses thuộc Tổng công ty Giao thông vận tải của Nepal (ĐT: (2) 12.972), hệ thống giá vé bốn giai đoạn áp dụng đối với vé mã màu do dây dẫn. Taxi: Taxi sử dụng đồng hồ đo thời gian và quãng đường. Taxi tư nhân đắt tiền hơn và giá vé phải được thống nhất trước khi khởi hành. Xe kéo: Loại xe này hoạt động trên khắp thành phố Kathmandu. Giá vé sẽ được thỏa thuận trước.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe cho thuê: Không có xe thuê tự lái ở Nepal. Thay vào đó, thuê một chiếc xe và lái xe hoặc thương lượng giá cả đi lại hằng ngày với một lái xe taxi. Taxi: Taxi sử dụng đồng hồ đo thời gian và quãng đường. Taxi tư nhân đắt tiền hơn và giá vé phải được thống nhất trước khi khởi hành.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Ba nhà khai thác mạng di động là Nepal Telecom (NTC), Ncell và Smart Telecom. Nepal Telecom là nhà khai thác viễn thông tiên phong và lâu đời nhất (thuộc sở hữu của Chính phủ) ở Nepal với nhiều dịch vụ như GSM (2G, 3G, 4G). Trong khi Ncell là nhà khai thác di động tư nhân hàng đầu với các dịch vụ di động 2G, 3G và 4G. Sau đó là Smart Telecom có dịch vụ 2G và 4G. Nepal Telecom và Ncell khả năng phủ sóng rộng khắp nước gần như tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch đến các vùng nông thôn hoặc vùng núi, bạn nên chọn Nepal Telecom, vì họ có vùng phủ sóng tốt hơn ở vùng núi, mặc dù có tốc độ chậm hơn Ncell.

2. INTERNET

Một số điều cơ bản cần lưu ý trước khi mua Sim 4G du lịch Nepal Sim 4G du lịch Nepal có thể sử dụng được hầu hết các thiết bị di động và không sử dụng được đối với điện thoại khóa mạng (điện thoại iPhone bẻ khóa, điện thoại không phải phiên bản quốc tế). Đây là điều cần lưu ý cho những bạn sử dụng điện thoại khóa mạng. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được mở khóa. Thẻ Sim chỉ sử dụng dữ liệu/ data 3G/4G sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không cần thẻ Sim bao gồm các cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản khi bạn ở Nepal. Các thẻ Sim data thường cung cấp dữ liệu truy cập không giới hạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng như Whatsapp, Zalo, Viber, FB... để gọi điện và gửi tin nhắn. Ngoài ra, các tùy chọn khác thẻ Sim Data + Gọi thoại cho phép bạn nhận số điện thoại để có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi trong chuyến thăm Nepal của mình. Dựa vào thời gian của chuyến đi, các quốc gia ghé thăm, nhu cầu sử dụng dữ liệu và các tùy chọn khác, mà bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc sim phù hợp với nhu cầu.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng được chấp nhận thanh toán ở các nhà hàng và khách sạn lớn.

2. MỨC TIÊU THỤ

Thông tin tiền tệ: Nepal Rupee (NPR, biểu tượng Rs) = 100 paisa. Các thuyết minh này là trong mệnh giá RS có 1, 000, 500, 100, 50, 20, 10, 5, 2 và 1. Tiền xu có mệnh giá 50, 25 và 10 paisa. Du khách nên nhớ rằng du khách nước ngoài không phải là công dân Ấn Độ được yêu cầu phải trả tiền vé máy bay, leo núi, giấy phép và các hóa đơn khách sạn bằng ngoại tệ. (hoặc tuỳ vào quy định của nhà cung cấp dịch vụ) Thẻ tín dụng: American Express được sử dụng rộng rãi, với MasterCard và Visa trong các cửa hàng du lịch, khách sạn, nhà hàng và các cơ quan. ATM: Máy ATM phổ biến rộng rãi ở Nepal, tuy nhiên ở vùng núi thì không có. Giờ làm việc: Các ngân hàng trong thung lũng Kathmandu mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, từ 09h00-15h30. Trong các khu vực khác, giờ mở cửa thường là chủ nhật đến thứ 5, từ 10h00-15h00. Đổi tiền được cấp giấy phép mở cửa 12 giờ mỗi ngày. Hạn chế tiền tệ: Phải khai báo khi mang số tiền 5.000 USD hoặc nhiều hơn, hoặc số tiền tương đương trong bất kỳ loại tiền tệ khác. Việc mang tiền tệ vào hay ra trong và ngoài nước phải được khai báo. Trao đổi tiền tệ: Việc trao đổi tiền tệ bị cấm ở quốc gia này. Du khách nên đổi tiền trước khi du lịch vào quốc gia này, vì chúng sẽ có ích trong khi giao dịch, bao gồm cả việc gia hạn visa và giấy phép leo núi.

3. ĐỔI TIỀN

Giá của các sản phẩm cơ bản trong Nepal là thấp hơn trong Việt Nam. Chi phí chỗ ở trung bình trong Nepal phạm vi từ: 193,000 VND (1,000 NPR) trong Hostel to 616,000 VND (3,200 NPR) trong khách sạn 3 sao. Giá mỗi đêm trong một khách sạn sang trọng ở Nepal là về 10,866,000 VND (57,000 NPR). Sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong Nepal có chi phí: 3,700 VND (20 NPR) cho vé một chiều. Giá cho thuê một chiếc xe hơi trong Nepal (ví dụ như Volkswagen Golf hoặc Toyota Corolla) là 1,022,598,000 VND (5,440,000 NPR). Nếu bạn thích taxi, hãy nhớ rằng giá của một chiếc taxi trong Nepal phụ thuộc vào một số yếu tố. Giá taxi bắt đầu là về: 46,000 VND (250 NPR). Trong 1 km đi xe trong Nepal bạn phải trả khoảng: 11,000 VND (60 NPR). Trong Nepal, chi phí bữa ăn nhanh thông thường: 183,000 VND (975 NPR) cho một McMeal tại McDonalds hoặc BurgerKing (hoặc bữa ăn kết hợp tương tự) và 54,000 VND (293 NPR) cho một miếng phô mai Đối với những người yêu cà phê: Cappuccino cà phê 32,000 VND (171 NPR) và Espresso 22,000 VND (120 NPR).

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Ẩm thực Nepal là sự kết hợp một cách tinh tế giữa nhiều nền văn hóa của các quốc gia châu Á như Trung Quốc hay Ấn Độ. Tuy vậy nhưng ẩm thực Nepal vẫn mang trong mình những đặc trưng riêng để du khách khám phá. Thịt cừu Gorkhali Cơm chiên Pulao Phở nóng Thukpa Bánh Momo Món Dheedo Món Sel Roti Trà Masala Sữa chua Ngoài ra, vẫn còn vô vàn món ngon ở Nepal khá bạn nên cân nhắc thưởng thức như: Đồ uống hấp dẫn Lassi, món tráng miệng Sikarni, rau Tarkan, món thịt trâu Choyla, món khoai tây Gurr, rượu Arak, bia Chang,….

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Hiện có 01 văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Kathmandu, Nepal. Địa chỉ: 152 Rani Devi Marg, Lazimpat, Kathmandu 44600, Nepal Số điẹn thoại: +977-1-4002315 Fax: +9779851245203 Email: info@vietnamconsulate.org.np

2. Y TẾ

Bảo hiểm du lịch Nepal là cần thiết phải có và chính sách bảo hiểm nên bao gồm những phần: Phương tiện vận chuyển trong trường hợp khẩn cấp, sơ tán bằng đường trực thăng cho khách tham gia các hoạt động du lịch mạo hiểm (Nếu trong lịch trình có hoạt động mạo hiểm trekking/hiking/paragliding/bunge jumping/rafting) Bảo hiểm bao gồm cho hoạt động ở độ cao tương ứng với lịch trình tour (Lên đến 5000m cho Annapurna Base Camp Trek, đến 6000m cho Everest Base Camp Trek) Bảo hiểm có giá trị chi trả đủ lớn với giá trị ít nhất là 5000$ (một cước trực thăng cho dịch vụ cứu trợ) Bảo hiểm nên bao gồm tình huống máy bay bị trễ hoặc hủy Nếu bạn dự định đi trekking, hãy nhớ cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng say độ cao là đi chậm, để cơ thể bạn thích nghi dần dần với mỗi ngày. Mang theo các loại thuốc có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn. Bạn nên có bảo hiểm bao gồm hoạt động giải cứu trong trường hợp khẩn cấp.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 04/12/2023