Quảng trường Kathmandu

0 reviews
Viết review

Quảng trường Hoàng cung Kathmandu nằm trước cung điện hoàng gia cũ của vương quốc Kathmandu là một trong ba quảng trường Hoàng cung tại Thung lũng Kathmandu ở Nepal. Tất cả đều là một phần của Di sản thế giới Thung lũng Kathmandu được UNESCO công nhận từ năm 1979

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: दीघा पहलेजा, J P Marg, Kathmandu 44600, Nepal

hình ảnh

Quảng trường Hoàng cung Kathmandu nằm trước cung điện hoàng gia cũ của vương quốc Kathmandu là một trong ba quảng trường Hoàng cung tại Thung lũng Kathmandu ở Nepal. Tất cả đều là một phần của Di sản thế giới Thung lũng Kathmandu được UNESCO công nhận từ năm 1979.

Trung tâm lịch sử sống động tại Kathmandu là địa điểm lý tưởng cho du khách khám phá các công trình kiến trúc cổ, các bức tượng thần và những địa danh tôn giáo linh thiêng nhất Nepal.

hình ảnh

hình ảnh

Quảng trường Kathmandu Durbar là trung tâm truyền thống của Kathmandu, một quần thể kiến trúc ấn tượng bao gồm nhiều cung điện, đền thờ, sân và miếu cổ xưa. Địa danh từng là căn cứ quyền lực trong thành phố, nơi sinh sống của các vị vua nắm quyền cai trị. Tới đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc lộng lẫy, các pho tượng cổ và đến thăm nhà của một nữ thần sống.

hình ảnh

Phần lớn các công trình trong Quảng trường Kathmandu có niên đại từ trước thế kỷ thứ 18, mặc dù nhiều phần đã được phục hồi sau trận động đất vào năm 1934. Quảng trường là điểm hành hương linh thiêng của cả tín đồ Phật giáo và Ấn Độ giáo.

Có tới hàng chục ngôi chùa thanh nhã và đền thờ rực rỡ đang chờ du khách tới thăm viếng, rất nhiều trong số này được tô điểm bằng các chi tiết chạm khắc gỗ tinh xảo. Nổi bật nhất phải kể đến Cung điện Hanuman Dhoka, quần thể rộng lớn từng là nơi ở của nhà vua và hoàng tộc. Hãy ghé thăm nhiều khoảng sân và tòa nhà trong khuôn viên, khám phá những cánh cửa được chạm trổ của Tháp Basantpur và chiêm ngưỡng bức tượng vị thần khỉ bắt nguồn cho tên gọi cung điện.

hình ảnh

Đừng bỏ qua cơ hội nghiên cứu các tác phẩm điêu khắc đầy quyến rũ được đặt trong Đền Jagannath và tìm đến chiêm ngưỡng ngôi Đền Taleju gồm ba tầng. Ngôi đền Hindu này không mở cửa cho công chúng, tuy nhiên dành ra vài phút quan sát diện mạo tráng lệ của công trình cũng là một trải nghiệm vô cùng xứng đáng.

Đừng quên ghé thăm Nhà Kumari, nơi ở của Kumari Devi hay còn gọi là Nữ thần Sống. Được lựa chọn khi còn là đứa trẻ, các Thánh nữ đồng trinh Kumari được tín đồ sùng đạo coi là hiện thân cho nữ thần Hindu. Các thánh nữ đồng trinh chỉ được phép rời khỏi nơi ở kín đáo của mình khi đến tuổi dậy thì.

hình ảnh

Điểm dừng chân tiếp theo của du khách sẽ là Kasthamandap, tương truyền là công trình lâu đời nhất ở Thung lũng Kathmandu. Có truyền thuyết cho rằng toàn bộ số gỗ được sử dụng để dựng nên ngôi đền cao ba tầng từ thế kỷ 12 này đều được lấy từ một cây gỗ duy nhất.

Quảng trường Kathmandu Durbar tọa lạc giữa trung tâm thành phố Kathmandu nên du khách dễ dàng đi bộ tới các điểm tham quan chính, như Công viên Ratna và quận Thamel. Du khách không muốn đi bộ có thể bắt xích lô hay taxi tới một trong các lối vào quảng trường.

Quảng trường Kathmandu Durbar luôn nhộn nhịp các hoạt động suốt cả ngày. Giá vé vào cửa không đáng kể, thu ngay tại các cổng vào. Vé này bao gồm lệ phí vào Bảo tàng Tribhuvan, được đặt bên trong Cung điện Hanuman Dhoka. Vé vào nhiều ngày cũng có bán sẵn tại văn phòng du lịch nằm ở góc phía đông nam quảng trường.

  • Địa chỉ: दीघा पहलेजा, J P Marg, Kathmandu 44600, Nepal
  • Giờ mở cửa: 17:00

Đã cập nhật vào ngày 28/04/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar