Đã đi
Sắp đi
5 Gody-er đã đến

Shymkent

Shymkent là một thành phố ở Cộng hòa Kazakhstan gần biên giới với Uzbekistan. Đây là một trong ba thành phố của Kazakhstan có vị thế ngang bằng với một khu vực. Đây là thành phố đông dân thứ ba ở Kazakhstan sau Almaty và Nur-Sultan với dân số ước tính là 1.002.291 tính đến ngày 1 tháng 6 năm 2018. 

Theo các quan chức khu vực và thành phố, cư dân thứ một triệu của Shymkent sinh ngày 17 tháng 5 năm 2018. Thành phố cũng là một trung tâm văn hóa khu vực, và là nơi có một sân bay quốc tế. Shymkent nằm cách Almaty 690 kilômét (430 dặm) về phía tây và 120 km (75 dặm) về phía bắc của thành phố Tashkent, Uzbekistan.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

  • Trung tâm mua sắm "Mega Center Shymkent"
  • Cung điện luyện kim
  • Đền thờ biểu tượng của Đức Mẹ
  • Turkestan st.
  • Nhà trên đại lộ Tauke Khan sau khi phục hồi
  • Arch tại Công viên Độc lập
  • Arcade trong Quảng trường Shymkent

2. VĂN HÓA

Shymkent được thành lập vào thế kỷ thứ 12 với tư cách là một đoàn lữ hành để bảo vệ thị trấn Sayram của Silk Road, cách 10 km về phía đông. Shymkent đã phát triển như một trung tâm thị trường thương mại giữa những người du mục Thổ Nhĩ Kỳ và những người Sogdian định cư. Nó đã bị phá hủy nhiều lần: bởi Thành Cát Tư Hãn, những người lính từ miền Nam Khan, và bởi những cuộc tấn công của dân du mục.

3. ĐỊA LÝ

Thành phố cũng là một trung tâm văn hóa khu vực, và là nơi có một sân bay quốc tế. Shymkent nằm cách Almaty 690 kilômét (430 dặm) về phía tây và 120 km (75 dặm) về phía bắc của thành phố Tashkent, Uzbekistan.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Shymkent có khí hậu địa trung hải lục địa (Köppen Dsa) giáp với khí hậu địa trung hải (Csa), không giống như Đông Washington hay Bắc Idaho nhưng với mùa hè nóng hơn nhiều. Shymkent có mùa hè nóng, tương đối khô và mùa đông lạnh. Mùa đông ở đây ấm hơn đáng kể so với các thành phố phía bắc như Almaty và Astana, với nhiệt độ trung bình hàng tháng trong tháng lạnh nhất thành phố (tháng 1) trung bình khoảng ° 1 ° C (30,2 ° F).

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Shymkent International Airport

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển đến các tỉnh thành phố khác bằng nhiều phương tiện khác nhau như: xe bus, tàu điện, hay máy bay...

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Thành phố này có một hệ thống chia sẻ xe đạp hoạt động tại Shymkent với 40 trạm quanh thành phố.

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Du khách nên mua sẵn các gói mạng dữ liệu trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí.

2. INTERNET

Internet ở Kazakhstan. Internet ở Kazakhstan (ccTLD: .kz) đang phát triển nhanh chóng. Từ năm 2001 đến 2005, số người dùng Internet đã tăng từ 200.000 lên 1 triệu. Đến năm 2007, Kazakhstan đã báo cáo mức độ thâm nhập Internet là 8,5%, tăng lên 12,4% trong năm 2008 và 34,3% trong năm 2010.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "đắt đỏ" Kazakhstan là bởi FAR đắt nhất 'Stan. Những nơi rẻ nhất để ở lại bắt đầu từ khoảng $ 25. Du lịch bằng tàu hỏa rất đáng tin cậy và khá thoải mái (giống như tàu Nga), chúng có giá hợp lý.

2. ĐỔI TIỀN

Du khách nên đổi tiền ở những ngân hàng và các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

3. THẺ TÍNH DỤNG

Đa số tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Không có thông tin

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Một số lễ hội phổ biến nhất ở Kazakhstan là Lễ hội Chabana, Ramadan, Nowruz và Ngày của Tổng thống đầu tiên.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

  • Xe cứu thương 103
  • Cứu hỏa 101
  • Cảnh sát 102

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hóa... nếu du khách phải sử dụng các dịch vụ y tế ở đây thì chi phí sẽ rất đắt nếu không có bảo hiểm y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Shymkent