Đã đi
Sắp đi
5 Gody-er đã đến

Karaganda

Karaganda hay Qaraghandy là thủ đô của Vùng Karaganda ở Cộng hòa Kazakhstan. Đây là thành phố đông dân thứ tư ở Kazakhstan, sau Almaty (Alma-Ata), Nur-Sultan và Shymkent. Dân số: 459.778 (kết quả điều tra dân số năm 2009); 436.864 (kết quả điều tra dân số năm 1999). Karaganda cách thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan (trước đây gọi là Astana) khoảng 230 km về phía đông nam.  

Vào những năm 1940, có tới 70% cư dân thành phố là người Đức. Hầu hết người Đức là người Volga Đức, những người Đức bị trục xuất chung đến Siberia và Kazakhstan theo lệnh của Stalin khi Hitler xâm chiếm miền đông Ba Lan và Liên Xô vào năm 1941. Cho đến những năm 1950, nhiều người trong số những người bị trục xuất này đã bị giam giữ trong các trại lao động, thường đơn giản vì họ là người gốc Đức. Dân số Karaganda giảm 14% từ năm 1989-1999 sau khi Liên Xô tan rã; nó từng là thành phố lớn thứ hai của Kazakhstan sau Almaty. Hơn 100.000 người đã di cư sang Đức. Ngoài ra còn có một tập trung các dân tộc Ba Lan trong thành phố.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Karaganda là thành phố quê hương của người anh hùng Thế chiến thứ hai Nurken Abdirov. Một bức tượng trong danh dự của Abdirov nằm ở trung tâm thành phố.

2. ĐỊA LÝ

Karaganda cách thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan (trước đây gọi là Astana) khoảng 230 km về phía đông nam.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Karaganda ở Kazakhstan là từ tháng năm cho đến tháng chín, khi đó có nhiệt độ dễ chịu hoặc ấm áp và lượng mưa hạn chế. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở Karaganda là 30 ° C vào tháng 7 và thấp nhất là -9 ° C vào tháng một.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

  • Tượng Nurken Abdirov
  • Đường Abdirov Nurken
  • Nhà thờ Chính thống Nga

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu điện, bus, taxi hay máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

  • Taxi
  • Bus
  • Tàu điện

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Karagandy International Airport

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Du khách nên mua sẵn các gói mạng dữ liệu trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí.

2. INTERNET

Internet ở Kazakhstan. Internet ở Kazakhstan (ccTLD: .kz) đang phát triển nhanh chóng. Từ năm 2001 đến 2005, số người dùng Internet đã tăng từ 200.000 lên 1 triệu. Đến năm 2007, Kazakhstan đã báo cáo mức độ thâm nhập Internet là 8,5%, tăng lên 12,4% trong năm 2008 và 34,3% trong năm 2010.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Du khách nên đổi tiền ở những ngân hàng và các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

2. THẺ TÍNH DỤNG

Đa số tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

3. MỨC TIÊU THỤ

Phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "đắt đỏ" Kazakhstan là bởi FAR đắt nhất 'Stan. Những nơi rẻ nhất để ở lại bắt đầu từ khoảng $ 25. Du lịch bằng tàu hỏa rất đáng tin cậy và khá thoải mái (giống như tàu Nga), chúng có giá hợp lý.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Không có thông tin

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Một số lễ hội phổ biến nhất ở Kazakhstan là Lễ hội Chabana, Ramadan, Nowruz và Ngày của Tổng thống đầu tiên.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hóa... nếu du khách phải sử dụng các dịch vụ y tế ở đây thì chi phí sẽ rất đắt nếu không có bảo hiểm y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

  • Xe cứu thương 103
  • Cứu hỏa 101
  • Cảnh sát 102

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Karaganda
Du lịch Karaganda
Đi đến Đi lại Ăn uống Mua sắm Đi khi nào Sự kiện - Lễ hội Thông tin cần biết