Đã đi
Sắp đi
5 Gody-er đã đến

Almaty

Almaty là thành phố lớn nhất ở Kazakhstan, với dân số 2.039.376 người, khoảng 11% tổng dân số cả nước và hơn 2,7 triệu người trong khu vực xây dựng bao gồm Talgar, Boraldai, Otegen Batyr và nhiều vùng ngoại ô khác. Nó từng là thủ đô của Liên Xô và sau đó là Kazakhstan độc lập từ năm 1929 đến 1997.

Almaty tiếp tục là trung tâm thương mại và văn hóa lớn của Kazakhstan, cũng như thành phố đông dân nhất và quốc tế nhất. Thành phố nằm ở khu vực miền núi phía nam Kazakhstan gần biên giới với Kyrgyzstan ở chân đồi của Trans-Ili Alatau ở độ cao 700 Đạm 900 m (2.300 mét3.000 feet), nơi các con sông Almatinka lớn và nhỏ chảy vào.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Ascension Cathedral in Panfilov Park
 • Kazakh-British Technical University
 • Panoramic view of Almaty from the hills of the Kok Tobe
 • Abay Opera House
 • Golden Warrior Monument in the Republic Square
 • Park of the First President
 • Almaty Tower.

2. VĂN HÓA

Tên Almaty có nguồn gốc từ khu định cư thời trung cổ Almatu, tồn tại gần thành phố ngày nay. Một lý thuyết cho rằng tên này bắt nguồn từ tiếng Kazakhstan có nghĩa là 'quả táo' (алма), và thường được dịch là "đầy táo". Ban đầu nó là Almatau có nghĩa là Núi Apple.

3. ĐỊA LÝ

Almaty nằm ở phía đông nam Kazakhstan, cách thủ đô Nur-Sultan (trước đây là Astana) gần 1000 km. Thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan cách 190 km về phía tây, trong khi Ürümqi ở Trung Quốc gần 1000 km về phía đông.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu của Almaty là lục địa ẩm ướt của Hồi giáo với mùa đông lạnh lẽo và mùa hè ấm áp và ẩm ướt. Thành phố trải qua mùa đông cực kỳ lạnh, nhiệt độ khắc nghiệt của nó không làm cho nơi này trở thành một địa điểm kém lý tưởng để đi du lịch.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Almaty International Airport

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách muốn di chuyển đến các tỉnh thành lân cận bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu điện, bus, taxi hay máy bay...

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

 • Taxi
 • Bus
 • Tàu điện

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Du khách nên mua sẵn các gói mạng dữ liệu trước chuyến đi để tiết kiệm chi phí.

2. INTERNET

Internet ở Kazakhstan. Internet ở Kazakhstan (ccTLD: .kz) đang phát triển nhanh chóng. Từ năm 2001 đến 2005, số người dùng Internet đã tăng từ 200.000 lên 1 triệu. Đến năm 2007, Kazakhstan đã báo cáo mức độ thâm nhập Internet là 8,5%, tăng lên 12,4% trong năm 2008 và 34,3% trong năm 2010.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "đắt đỏ" Kazakhstan là bởi FAR đắt nhất 'Stan. Những nơi rẻ nhất để ở lại bắt đầu từ khoảng $ 25. Du lịch bằng tàu hỏa rất đáng tin cậy và khá thoải mái (giống như tàu Nga), chúng có giá hợp lý.

2. ĐỔI TIỀN

Du khách nên đổi tiền ở những ngân hàng và các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

3. THẺ TÍNH DỤNG

Đa số tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Không có thông tin

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Một số lễ hội phổ biến nhất ở Kazakhstan là Lễ hội Chabana, Ramadan, Nowruz và Ngày của Tổng thống đầu tiên.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Xe cứu thương 103
 • Cứu hỏa 101
 • Cảnh sát 102

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hóa... nếu du khách phải sử dụng các dịch vụ y tế ở đây thì chi phí sẽ rất đắt nếu không có bảo hiểm y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Hỏi đáp du lịch Almaty
Du lịch Almaty
Đi đến Đi lại Ăn uống Mua sắm Đi khi nào Sự kiện - Lễ hội Thông tin cần biết