new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
mafraq
mask
Đã đi
Sắp đi
8 Gody-er đã đến

mafraq

Mafraq là thành phố thủ đô của Mafraq, thủ đô của Jordan, nằm cách thủ đô Amman 80 km về phía bắc ở ngã tư Syria ở phía bắc và Iraq ở phía đông. Nó có 56.340 cư dân.

Mafraq lần đầu tiên được định cư vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Nó nằm khoảng 17 km về phía tây từ thị trấn Umm el-Jimal lịch sử của Nabataean và Byzantine, được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất.  

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố Mafraq nằm ở phía bắc Jordan ở ranh giới giữa cao nguyên Hauran và sa mạc Syria, cách Amman khoảng 80 km về phía bắc. Đây là thủ đô và thành phố lớn nhất của Mafraq đốc. Thành phố này nằm gần với ba thành phố lớn trong khu vực, Amman, ở phía nam, Irbid ở phía tây và Damascus ở phía bắc.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Mùa cao điểm (tháng 5) Thời tiết hoàn hảo trên khắp Jordan với những ngày ấm áp và đêm mát mẻ. Bắc Jordan được phủ kín trong những bông hoa dại vào tháng Tư. Mùa bình thường (Tháng chín tháng hai) Thời gian tốt nhất để tham quan Biển Đỏ; giá trong và xung quanh Aqaba tăng tương ứng. Đêm trắng trong sa mạc với mưa hoặc tuyết rơi nhiều hoạt động, chẳng hạn như cắm trại. Mùa thấp điểm (tháng 6 tháng 8) Các sa mạc vào giữa mùa hè là cực đoan. Nhiệt độ trên khắp Jordan có thể ngột ngạt. Giá tốt nhất của họ nhưng nhiều nơi đóng cửa trong mùa thấp điểm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Không có thông tin

4. VĂN HÓA

Mafraq là thủ đô của Mafraq, thủ đô và là trụ sở của Sư đoàn thứ ba của Quân đội Jordan. Trường cao đẳng không quân King Hussein và một căn cứ không quân của Không quân Hoàng gia Jordan cũng nằm trong thành phố.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Ô tô Xe máy Taxi Xe buýt du lcịh Máy bay Chỉ có một tuyến đường hàng không nội địa, giữa Amman và Aqaba. Royal Jordanian (www.rj.com) Chuyến bay hai lần mỗi ngày (một chiều quanh JD52, một giờ). Royal Wings (www.royalwings.com.jo) Một công ty con của Royal Jordanian, cung cấp các chuyến bay điều lệ đắt tiền.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe đạp Nếu bạn không muốn mang theo xe đạp, trang phục đi xe đạp Bike Rush cho thuê xe đạp từ cửa hàng ở Amman (cũng giao hàng đến địa chỉ của bạn), cũng như các chuyến đi xe đạp được hỗ trợ hàng tuần trên khắp đất nước. Xe buýt địa phương Hai thành phố lớn nhất là Amman và Irbid có mạng lưới xe buýt công cộng hiệu quả, giá rẻ. Thường không có thời gian biểu có sẵn tại các trạm xe buýt địa phương hỗn loạn. Người dân địa phương luôn sẵn sàng giúp đỡ mặc dù. Ô tô Xe máy Taxi Taxi tư nhân màu vàng hoạt động như taxi thông thường và có thể được thuê trong ngày. Ở Amman, hầu hết các tài xế đều sử dụng đồng hồ - lưu ý rằng giá vé được hiển thị trong các bộ phim không phải là dinar. Bên ngoài Amman, thương lượng giá vé hợp lý trước khi bạn khởi hành. Đi taxi riêng ở Jordan nói chung là an toàn cho phụ nữ nhưng những người đi du lịch một mình có thể thích ẩn danh khi ngồi ở ghế sau. Taxi dịch vụ trắng (phục vụ ) chạy dọc theo các tuyến đường được thiết lập trong và giữa nhiều thị trấn, cũng như giữa Jordan và các quốc gia lân cận. Chúng được chia sẻ bởi nhiều hơn một hành khách và thường có chữ viết và số (bằng tiếng Ả Rập) cho biết tuyến đường của họ. Họ thường chỉ rời đi khi đầy đủ. Chúng có giá cao gấp đôi so với xe buýt nhỏ và nhiều hơn khoảng 50% so với xe buýt địa phương, nhưng nhanh hơn vì chúng dừng lại ít thường xuyên trên đường để đón khách. Để tránh chờ đợi hành khách, hoặc cho mình thêm phòng, bạn luôn có thể trả tiền cho một chỗ ngồi thêm. Trái ngược với taxi tư nhân, khách du lịch nữ có khả năng được đưa vào ghế trước nếu ghế sau bị chiếm bởi nam giới: đây là một thực tế được chấp nhận cho phụ nữ địa phương cũng như du khách.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Wi-fi là tiêu chuẩn (và hầu hết được cung cấp miễn phí) trong các khách sạn của hầu hết các ngân sách, cũng như nhiều quán cà phê và nhà hàng.

2. MẠNG

Thẻ SIM nội bộ có thể được sử dụng cho các cuộc gọi quốc tế và có thể đứng đầu với các thẻ trả trước có sẵn. 4G ngày càng có sẵn. Hai nhà cung cấp dịch vụ chính là Zain (www.zain.com) và Orange (www.orange.jo), cả hai đều cung cấp đầy đủ các gói và thẻ SIM trả trước (cần có ID để mua).

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Visa là thẻ được chấp nhận rộng rãi nhất tại ATM, tiếp theo là MasterCard. Các loại thẻ khác, như Cirrus và Plus, cũng được nhiều máy ATM chấp nhận. Hầu hết các thẻ tín dụng chính được chấp nhận tại các khách sạn và nhà hàng cao cấp, đại lý du lịch, cửa hàng lưu niệm lớn hơn và hiệu sách. Hoa hồng lên tới 5% có thể được thêm vào hóa đơn, vì vậy có thể tốt hơn để nhận được một khoản tạm ứng tiền mặt và thanh toán bằng các công cụ giấy. Ghi lại các số khẩn cấp ở mặt sau thẻ tín dụng của bạn trong trường hợp bạn mất chúng.

2. MỨC TIÊU THỤ

Phòng tập thể: JD10–40 ~ 130.000VND Ăn uống lề đường: under JD5 ~ 160.000VND Giao thông công cộng: JD5 ~ 160.000VND Phòng đôi ở khách sạn: JD40–90 ~ 2.900.000VND Ăn ở nhà hàng: JD5–10 ~ 160.000VND Thuê xe: JD50 ~ 1.600.000VND Vé cho hoạt động bình thường: JD10 ~ 300.000VND

3. ĐỔI TIỀN

Thật dễ dàng để đổi tiền ở Jordan. Hầu hết các loại tiền tệ chính được chấp nhận bằng tiền mặt. Đô la Mỹ, bảng Anh và euro dễ thay đổi hơn so với đô la Úc hoặc New Zealand. Không có hạn chế trong việc đưa dinar vào Jordan. Có thể đổi dinar trở lại thành một số ngoại tệ ở Jordan.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Athan Al-Shayeb (أذان الشايب) Bamya (بامية) Burghul Ahmar (البرغل الأحمر) Burghul Bzeit (برغل بالزيت) Fasoulya Beyda (الفاصوليا البيضاء) Fasoulya Khadra (فاصوليا خضراء) Fatteh (الفتّه ) Freekeh (فريكة) Galayet bandora (قلاية بندورة) Kabsa (الكبسة) Kebab (كباب)

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Trong tình huống khẩn cấp gọi: 911

2. Y TẾ

Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe là một tiêu chuẩn cao ở Jordan và bất kỳ điều trị khẩn cấp nào không cần nhập viện đều miễn phí. Bạn nên có bảo hiểm trước khi đi du lịch Jordan. Đôi khi cần tiêm ngừa trước khi đi du lịch Các nhà thuốc bán đầy đủ (hầu hết các thị trấn) tư vấn phân phối cũng như thuốc men. Tất cả các bác sĩ (và hầu hết dược sĩ) đều nói tiếng Anh; nhiều người đã đi du học Số điện thoại cho các hiệu thuốc và bệnh viện ở tất cả các thành phố được liệt kê trên các tờ báo tiếng Anh.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 12/11/2023
Hỏi đáp du lịch mafraq