new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Kampong Speu
mask
Đã đi
Sắp đi
35 Gody-er đã đến

Kampong Speu

Kampong Speu là một tỉnh của Campuchia.

Kampong Speu (tiếng Khmer: កំពង់ស្ពឺ, nghĩa đen: "Bến cây khế") là thủ phủ của tỉnh Kampong Speu nằm ở trung tâm Vương quốc Campuchia

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Diện tích Campuchia khoảng 181.035 km², nằm trọn vẹn trong khu vực nhiệt đới; từ vĩ độ 10 đến vĩ độ 15N kinh độ 102 đến 108E. Đất nước có 800 km biên giới với Thái Lan về phía bắc và phía tây, 541 km biên giới với Lào về phía đông bắc, và 1.137 km biên giới với Việt Nam về phía đông và đông nam. Nước này có 443 km bờ biển dọc theo Vịnh Thái Lan.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Trên thực tế từ tháng 11 – tháng 1 năm sau luôn được xếp vào mùa cao điểm của Campuchia. Thế nhưng đây là một trong những tháng tốt nhất để du lịch vương quốc này. Nhiệt độ vào thời gian này khá mát mẻ.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Ampe Phnom Kirirom National Park Coconut School Tour Exhausted

4. VĂN HÓA

Không có thông tin

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Thuyền, xe bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Tuk tuk, taxi, xe đạp và thậm chí là cả xe ngựa

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Các điểm du lịch lớn, những quán cafe đều có kết nối wifi cho du khách. Tuy nhiên, việc có kết nối được hay không lại khá hên xui bởi lượng truy cập đông hay gây ra tình trạng nghẽn mạng.

2. MẠNG

Smartfone, Cellcard, Mobitel

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Ở các nơi hiện đại như khu vui chơi giải trí, nhà hàng,... có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vì vậy bạn có thể mang theo thẻ thanh toán hoặc tín dụng quốc tế để không phải mang theo nhiều tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

Đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Campuchia là đồng Riel (đọc là Ria). Bên cạnh đó đồng đô la Mỹ cũng được sử dụng rất rộng rãi ở đây. Thông thường, tiền riel chỉ được dùng khi bạn mua bán, trao đổi dưới 5$ như tiền xe ôm, ăn nhẹ,... Các dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí đều niêm yết bằng đồng đô la Mỹ.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Việt Nam Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị tiền trước khi đi đến Campuchia bằng cách đổi tiền tại Việt Nam. Địa điểm phổ biến nhất để bạn đổi tiền là ngân hàng. Tỉ giá hối đoái giữa hai đồng tiền có thể thay đổi theo ngày và khác nhau đôi chút giữa các ngân hàng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ một chút để chọn ra ngân hàng có tỉ giá có lợi nhất. Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng tư nhân. Tuy nhiên những cửa hàng này sẽ không hoạt động rầm rộ và thường chỉ có tại các thành phố lớn. Tại cửa khẩu Vì Việt Nam giáp ranh với Campuchia trên lãnh thổ đất liền nên du lịch Campuchia bằng đường bộ là điều hoàn toàn khả thi. Khi đi du lịch bằng đường bộ, bạn bắt buộc phải làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu giữa biên giới hai nước, đó là những cửa khẩu như Bavet, Mộc Bài,... Bạn có thể đổi tiền tại đây. Do tỉ giá quy đổi tiền Việt sang tiền Riel không có lợi nên bạn không nên đổi nhiều tại cửa khẩu. Số tiền đổi chỉ nên vừa đủ để mua đồ uống, thức ăn nhẹ hay sim điện thoại. Tại các ngân hàng, quầy đổi tiền, tiệm vàng Khi đến các thành phố lớn của Campuchia như Phnom Penh và Siem Reap, bạn có thể tới ngân hàng, quầy đổi tiền và tiệm vàng để đổi tiền. Việc đổi tiền tại ngân hàng sẽ có lợi nhất cho bạn vì tỉ giá hối đoái cao. Tuy nhiên nếu bạn muốn thủ tục nhanh chóng thì hãy đến các tiệm vàng và quầy đổi tiền nhé.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Côn trùng chiên - món ăn ưa thích của người Campuchia. Cà-ri Campuchia. Đường thốt nốt. Dế chiên. Cua đồng. Gà nướng.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Ancestors' Day (Pchum Ben) Meak Bochea Khmer New Year (Chaul Chnam Thmey) Royal Ploughing Ceremony (Pithi Chrat Preah Neanng Korl) King Norodom Sihamoni's Birthday National Independence Day Water Festival (Bonn Om Touk) Vesaka Bochea (Buddha's "Birthday")

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Gọi cảnh sát: 117 Gọi cứu hỏa: 118 Gọi cứu thương: 119

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 30/01/2024