new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Battambang
mask
Đã đi
Sắp đi
63 Gody-er đã đến

Battambang

Battambang là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Battambang, Campuchia. Thành phố Battambang là đô thị lớn thứ hai của Campuchia với dân số 124.290 người theo số liệu năm 1998, từng là trung tâm của khu vực miền đông Thái cho đến năm 1909 khi thực dân Pháp chiếm lấy từ Xiêm La với danh nghĩa bảo hộ, và đến năm 1953 thì thuộc Campuchia. Đây là một thành phố đẹp bên bờ sông, nơi còn lưu giữ tốt nhất các công trình kiến trúc thời thuộc địa ở Campuchia. Cho đến gần đây, thành phố này vẫn còn cô lập với hệ thống đường bộ của Campuchia nhưng gần đây đường sá đã được xây dựng để du khách đến thăm các đền gần đấy như Phnom Banon, Wat Ek Phnom... và các khu làng.

Battambang (phiên âm tiếng Việt là Bát-tam-bang hoặc Bát-đom-boong) là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Battambang, Campuchia. Thành phố Battambang là đô thị lớn thứ hai của Campuchia với dân số 124.290 người theo số liệu năm 1998, từng là trung tâm của khu vực miền đông Thái cho đến năm 1909 khi thực dân Pháp chiếm lấy từ Xiêm La với danh nghĩa bảo hộ, và đến năm 1953 thì thuộc Campuchia.  

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Một thành phố đẹp bên bờ sông, nơi còn lưu giữ tốt nhất các công trình kiến trúc thời thuộc địa ở Campuchia. Cho đến gần đây, thành phố này vẫn còn cô lập với hệ thống đường bộ của Campuchia nhưng gần đây đường sá đã được xây dựng để du khách đến thăm các đền gần đấy như Phnom Banon, Wat Ek Phnom... và các khu làng. Đây là trục thứ cấp cho con đường nối giữa Thái Lan và Việt Nam, và nếu Quốc lộ 6 từ Poipet đến Siem Reap được nâng cấp, thành phố này sẽ trở thành một trục nhỏ hơn. Hệ thống các cửa hàng xây thời Pháp thuộc dọc theo bờ sông và các chùa chiền là những cảnh đáng xem ở thành phố này. Thành phố có một bảo tàng nhỏ trong đó có các hiện vật thời Angkor. Ở đây có một hồ lớn và các chùa trên đỉnh đồi, trong đó được biết đến nhất là Phnom Sampeau (Đồi Tàu biển) với hang động chết.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Battambang của Campuchia có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Campuchia là từ tháng 11 - tháng 2: thời tiết ôn hòa, không quá nóng và ít mưa Tránh đi vào tháng 7, tháng 8: thời gian mùa lũ bắt đầu kéo về một số khu vực ở Campuchia, gây khó khăn cho các chuyến du lịch tại đây cũng như không có cảnh đẹp để chúng ta chiêm ngưỡng.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Làng nổi Ksach Poy Đồi Sampeau Ngoại ô Battambang Đền Ek Phnom và Phnom Banan Đền Prasat Sneung Wat Tahm Rai Saw Đền Barsaet Đồi Sampeau

4. VĂN HÓA

Là thành phố lớn thứ hai của Campuchia sau Phnom Penh nhưng Battambang lại được mệnh danh là thành phố của yên bình. Đã đến Campuchia vi vu Siêm Riệp, thăm Angkor Wat rồi mà bỏ qua Battambang thì thật đáng tiếc bởi lẽ vùng đất này có nhiều điều hay ho để khám phá hơn bạn nghĩ.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Thuyền, xe bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Tuk tuk, taxi, xe đạp và thậm chí là cả xe ngựa

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Hàng không

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Smartfone, Cellcard, Mobitel

2. INTERNET

Các điểm du lịch lớn, những quán cafe đều có kết nối wifi cho du khách. Tuy nhiên, việc có kết nối được hay không lại khá hên xui bởi lượng truy cập đông hay gây ra tình trạng nghẽn mạng.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Ở các nơi hiện đại như khu vui chơi giải trí, nhà hàng,... có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vì vậy bạn có thể mang theo thẻ thanh toán hoặc tín dụng quốc tế để không phải mang theo nhiều tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

Tại Việt Nam Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị tiền trước khi đi đến Campuchia bằng cách đổi tiền tại Việt Nam. Địa điểm phổ biến nhất để bạn đổi tiền là ngân hàng. Tỉ giá hối đoái giữa hai đồng tiền có thể thay đổi theo ngày và khác nhau đôi chút giữa các ngân hàng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ một chút để chọn ra ngân hàng có tỉ giá có lợi nhất. Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng tư nhân. Tuy nhiên những cửa hàng này sẽ không hoạt động rầm rộ và thường chỉ có tại các thành phố lớn. Tại cửa khẩu Vì Việt Nam giáp ranh với Campuchia trên lãnh thổ đất liền nên du lịch Campuchia bằng đường bộ là điều hoàn toàn khả thi. Khi đi du lịch bằng đường bộ, bạn bắt buộc phải làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu giữa biên giới hai nước, đó là những cửa khẩu như Bavet, Mộc Bài,... Bạn có thể đổi tiền tại đây. Do tỉ giá quy đổi tiền Việt sang tiền Riel không có lợi nên bạn không nên đổi nhiều tại cửa khẩu. Số tiền đổi chỉ nên vừa đủ để mua đồ uống, thức ăn nhẹ hay sim điện thoại. Tại các ngân hàng, quầy đổi tiền, tiệm vàng Khi đến các thành phố lớn của Campuchia như Phnom Penh và Siem Reap, bạn có thể tới ngân hàng, quầy đổi tiền và tiệm vàng để đổi tiền. Việc đổi tiền tại ngân hàng sẽ có lợi nhất cho bạn vì tỉ giá hối đoái cao. Tuy nhiên nếu bạn muốn thủ tục nhanh chóng thì hãy đến các tiệm vàng và quầy đổi tiền nhé.

3. ĐỔI TIỀN

Đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Campuchia là đồng Riel (đọc là Ria). Bên cạnh đó đồng đô la Mỹ cũng được sử dụng rất rộng rãi ở đây. Thông thường, tiền riel chỉ được dùng khi bạn mua bán, trao đổi dưới 5$ như tiền xe ôm, ăn nhẹ,... Các dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí đều niêm yết bằng đồng đô la Mỹ.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Amok cá Cơm thịt heo Cà ri đỏ Khmer Nom banh chok

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Meak Bochea Khmer New Year (Chaul Chnam Thmey) Royal Ploughing Ceremony (Pithi Chrat Preah Neanng Korl) King Norodom Sihamoni's Birthday Ancestors' Day (Pchum Ben) National Independence Day Water Festival (Bonn Om Touk)

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Gọi cảnh sát: 117 Gọi cứu hỏa: 118 Gọi cứu thương: 119

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 27/01/2024
Lịch trình du lịch Battambang
avatar mask
icon 7
3 Ngày
Thailand ( Thái lan ) - Cambodia ( Campuchia ) 3 ngày 2 đêm
Thuy Do
Thuy Do
avatar mask
icon 0
10 Ngày
Độc Hành Khám Phá 63 Tỉnh Thành Việt Nam
Trịnh Nam Thái
Trịnh Nam Thái