new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Tangail
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Tangail

Tangail là một huyện thuộc Dhaka, Bangladesh. Đây là quận lớn nhất của khu vực Bangladesh theo khu vực và lớn thứ hai theo dân số (sau quận Dhaka ). Dân số của Tangail zilla là khoảng 3,8 triệu và diện tích của nó là 3,414,28 km2 (1.318,26 dặm vuông).

Tangail là một huyện ( zila ) ở khu vực trung tâm của Bangladesh. Thành phố chính của quận là Tangail . Nó được bao quanh bởi quận Jamalpur ở phía bắc, các quận Dhaka và Manikganj ở phía nam, Mymensingh và Gazipurở phía đông, và Sirajganj ở phía tây.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố chính của quận là Tangail . Nó được bao quanh bởi quận Jamalpur ở phía bắc, các quận Dhaka và Manikganj ở phía nam, Mymensingh và Gazipurở phía đông, và Sirajganj ở phía tây.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

angail có khí hậu nhiệt đới. Vào mùa đông, lượng mưa ít hơn nhiều so với mùa hè. Theo Köppen và Geiger, khí hậu này được phân loại là Aw. Nhiệt độ ở đây trung bình 25,5 ° C. Khoảng 1872 mm lượng mưa rơi hàng năm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bangabandhu Bridge Mohera Jamindar House Mohera Jomidar Bari Pukur Madhupur National Park

4. VĂN HÓA

Bangladesh có nền văn hóa phong phú, đa dạng. Di sản bắt nguồn sâu sắc của nó được phản ánh kỹ lưỡng trong kiến ​​trúc, khiêu vũ, văn học, âm nhạc, hội họa và quần áo của nó. Ba tôn giáo chính của Bangladesh (Ấn Độ giáo, Phật giáo và Hồi giáo) đã có ảnh hưởng lớn đến văn hóa và lịch sử của nó.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh là BDT4,540 ($ 54) Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh. Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét Địa chỉ: Vintage Building, Plot No.07, Road No.104, Gulshan-2, Dhaka 1212, Bangladesh. Điện thoại: +880-2-8854052/+880-2-8854052/ext:105 Fax: +880-2-8854051 Email: dhaka@mofa.gov.vn; vietnam@citech-bd.com - Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: -1 giờ

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 26/01/2024