new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Saidpur
mask
Đã đi
Sắp đi
7 Gody-er đã đến

Saidpur

Saidpur là một thành phố của quận Nilphamari thuộc Phân khu Rangpur của Bangladesh . Thành phố đã trở thành một trung tâm truyền thông rất quan trọng để tiếp giáp với trụ sở chính của quận. 

Thành phố này trong lịch sử là một cộng đồng nói tiếng Urdu có mối quan hệ chặt chẽ với Bihar , từ đó nhiều cư dân bắt nguồn, đặc biệt là thị trấn Munger. Kể từ khi Bangladesh độc lập, Urdu đã từ chối khi cộng đồng Bihari hòa nhập vào xã hội Bangladesh, chấp nhận tiếng Bengal hoặc di cư sang Ấn Độ hoặc Pakistan.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ trung bình cao nhất của quận này là 33,5 ° C và trung bình thấp nhất là 10,05 ° C.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Không có thông tin

3. VĂN HÓA

Thành phố có câu lạc bộ sĩ quan và hai câu lạc bộ và viện nghiên cứu khác, nơi diễn ra nhiều bộ phim truyền hình và nhạc kịch của thành phố. Ngoài ra còn có một câu lạc bộ văn hóa 150 tuổi (appx.) Được gọi là Silpo Sahitto Shongshod . Mỗi năm mọi người ăn mừng lễ Eid al-Fitr , Eid-al-Adha , Năm mới của người Bengal ( Pohela Baishakh ), năm mới tiếng Anh, v.v. với sự nhiệt tình và lễ hội. Cuộc sống về đêm ở thành phố này rất lễ hội; chợ thành phố hầu như không ngủ vào ban đêm.

4. ĐỊA LÝ

Là một thành phố của quận Nilphamari thuộc Phân khu Rangpur của Bangladesh .

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh là BDT4,540 ($ 54) Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh. Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét Địa chỉ: Vintage Building, Plot No.07, Road No.104, Gulshan-2, Dhaka 1212, Bangladesh. Điện thoại: +880-2-8854052/+880-2-8854052/ext:105 Fax: +880-2-8854051 Email: dhaka@mofa.gov.vn; vietnam@citech-bd.com - Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: -1 giờ

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 06/11/2023
Blog du lịch Saidpur
Hỏi đáp du lịch Saidpur
#Godygram