new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
nilphamari
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

nilphamari

Nilphamari là một huyện thuộc division Rangpur, Bangladesh. Huyện này có diện tích 1641 km², dân số năm 2002 là 1550686 người, mật độ dân số là 945 người/km²

Nilphamari là một quận ở Bắc Bangladesh. Nó là một phần của Sư đoàn Rangpur. Đó là khoảng 400 km về phía tây bắc của thủ đô Dhaka. Nó có diện tích 1.547 km2 (597 dặm vuông). Nilphamari giới hạn bởi Rangpur và Lalmonirhat ở phía đông, Rangpur và Dinajpur ở phía nam, Dinajpur và Panchagarh ở phía tây, Siliguri của Ấn Độ ở phía bắc.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Khoảng 200 năm trước, người Anh đã thành lập các trang trại để trồng chàm (nil). Đất của khu vực này rất màu mỡ để trồng chàm. Kết quả là rất nhiều nil kuthi và nil khamar (trang trại) đã được xây dựng ở đây so với các quận khác. Người ta tin rằng thuật ngữ "nil khamari" được bắt nguồn từ "nil khamar" bởi những người nông dân địa phương. Và rồi từ "Nilphamari" bắt nguồn từ "Nil khamari".

2. ĐỊA LÝ

Nilphamari là một quận ở Bắc Bangladesh. Nó là một phần của Sư đoàn Rangpur. Đó là khoảng 400 km về phía tây bắc của thủ đô Dhaka. Nó có diện tích 1.547 km2 (597 dặm vuông).

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bangladesh có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới đặc trưng bởi sự thay đổi lớn theo mùa về lượng mưa, nhiệt độ cao và độ ẩm. Có ba mùa rõ rệt ở Bangladesh: mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 đến tháng 6; một mùa gió mùa mát mẻ, mưa từ tháng sáu đến tháng mười; và một mùa đông khô ráo, mát mẻ từ tháng 10 đến tháng 3.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Saidpur Nilphamari Jaldhaka

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

2. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

3. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 30/01/2024