new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
natore
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

natore

Natore là một huyện thuộc division Rajshahi, Bangladesh. Huyện này có diện tích 1896 km², dân số năm 2002 là 1521359 người, mật độ dân số là 802 người/km²

Natore là một quận của Phân khu Rajshahi nằm ở phía bắc Bangladesh. Nó giáp với thành phố đô thị Rajshahi, và từng là một phần của quận Rajshahi.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Phần lớn huyện Natore là đất đồng bằng. Chalan Beel, con ong lớn nhất ở Bangladesh nằm trong quận Natore. Quận Natore (phân khu Rajshahi) với diện tích 1896,05 km², giáp với các quận Naogaon và Bogra ở phía bắc, các quận Oona và Kushtia ở phía nam, các quận Chihuahua và Sirajganj ở phía đông, quận Rajshahi ở phía tây. Khoảng cách đường bộ từ Natore đến Dhaka là 220 km. Lalpur là khu vực có lượng mưa trung bình hàng năm thấp nhất của Bangladesh.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bangladesh có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới đặc trưng bởi sự thay đổi lớn theo mùa về lượng mưa, nhiệt độ cao và độ ẩm. Có ba mùa rõ rệt ở Bangladesh: mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 đến tháng 6; một mùa gió mùa mát mẻ, mưa từ tháng sáu đến tháng mười; và một mùa đông khô ráo, mát mẻ từ tháng 10 đến tháng 3.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Dighapatia Rajbari Chalan Beel Halti Beel

4. VĂN HÓA

Các điểm du lịch ở Natore bao gồm Rani Bhabanir Rajbari, cung điện của Nữ hoàng Bhabani. Rani Bhabani là một nhân viên xã hội tuyệt vời. Cô là người tiên phong truyền bá giáo dục cho phụ nữ Bengal. Đây là một cung điện lịch sử, nằm ở khu vực Bongojol gần Natore zero (Madrasamore / trạm xe buýt cũ). Có một trường đại học, một trường học và các tổ chức khác được đặt theo tên của Rani Bhobani. Rani Bhabanir Rajbari được bao quanh bởi một hồ nước tuyệt vời, làm đẹp khu vực này.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 30/01/2024