narayanganj
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

narayanganj

Narayanganj là một thành phố tại miền Trung của Bangladesh. Thành phố tọa lạc tại Narayanganj District, gần thủ đô Dhaka và có dân số 220.000 người. Thành phố nằm bên sông Shitalakshya, nơi có cảng sông. 

Narayanganj là một thành phố ở miền trung Bangladesh. Nó nằm ở quận Narayanganj, gần thủ đô của thủ đô Dhaka và có dân số khoảng 2,2 triệu người. Đây là thành phố lớn thứ ba ở Bangladesh. Thành phố nằm trên bờ sông Shitalakshya. Cảng Narayanganj là một trung tâm công nghiệp và vận chuyển quan trọng. Đây cũng là một trung tâm kinh doanh và công nghiệp, đặc biệt là các nhà máy thương mại và chế biến đay, và ngành dệt may của đất nước.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Narayanganj là một thành phố ở miền trung Bangladesh. Nó nằm ở quận Narayanganj, gần thủ đô của thủ đô Dhaka và có dân số khoảng 2,2 triệu người. Đây là thành phố lớn thứ ba ở Bangladesh.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Cảng Narayanganj Cung điện Baro-Bhuyan của Chúa Isa Khan Thành phố lịch sử Panam Pháo đài Hajiganj ở phía đông thành phố

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Cảng Narayanganj, Cung điện Baro-Bhuyan của Chúa Isa Khan Thành phố lịch sử Panam Pháo đài Hajiganj ở phía đông thành phố

4. VĂN HÓA

Thành phố có tên từ Bicon Lal Pandey, một nhà lãnh đạo tôn giáo Ấn Độ giáo, còn được gọi là Benur Thakur hoặc 'Lakhsmi Narayan Thakur'. Ông thuê khu vực từ Công ty Đông Ấn Anh năm 1766 sau Trận Plassey. Ông đã hiến tặng các khu chợ và vùng đất bên bờ sông với tư cách là Devottor hoặc 'Được trao cho Chúa', để lại chi phí bảo trì cho việc thờ cúng thần Naraya.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch narayanganj

Đã cập nhật vào ngày 18/04/2024