new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
naogaon
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

naogaon

Naogaon là một huyện thuộc phân khu Rajshahi, Bangladesh. Huyện này có diện tích 3436 km², dân số năm 2002 là 2377314 người, mật độ dân số là 692 người/km²

Naogaon là một trụ sở của thành phố và quận của quận Naogaon ở phía bắc Bangladesh. Nó nằm ở bờ sông Mini Jamuna. Đây là trung tâm thương mại trong quận Naogaon. Diện tích của thị trấn là khoảng 38,36 km2 (14,81 dặm vuông) và dân số khoảng 150.025. Thành phố này bao gồm 9 phường và 56 mahallas.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bangladesh có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới đặc trưng bởi sự thay đổi lớn theo mùa về lượng mưa, nhiệt độ cao và độ ẩm. Có ba mùa rõ rệt ở Bangladesh: mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 đến tháng 6; một mùa gió mùa mát mẻ, mưa từ tháng sáu đến tháng mười; và một mùa đông khô ráo, mát mẻ từ tháng 10 đến tháng 3.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Naogaon K.D. Trường trung học chính phủ Tượng đài Bijoy Tượng đài Shadhinota Cung điện Hoàng gia Balihar.

3. VĂN HÓA

Phân khu Naogaon, dưới Rajshahi zila, được thành lập vào năm 1877 và được biến thành zila vào năm 1984. Zila bao gồm 11 upazilas, 99 hiệp hội, 2565 mauzas, 2854 làng, 3 paurashavas, 27 phường và 76 mahallas.

4. ĐỊA LÝ

Quận Lakshmipur hoặc Laxmipur với diện tích 1455,96 km², là một quận của Bangladesh. Nó giáp với quận Chandpur ở phía bắc, các quận Bhola và Noakhali ở phía nam, quận Noakhali ở phía đông, và các quận Baralu và Bhola ở phía tây.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Taxi Xích lô Xe bus

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 30/01/2024