Mymensingh
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

Mymensingh

Phân khu Mymensingh một trong tám phân khu hành chính của Bangladesh. Nó có diện tích 10.485 km² và dân số đạt 11.370.000 người theo điều tra vào năm 2011. Phân khu này được thành lập vào năm 2015 từ các huyện trước đây là phần phía bắc của phân khu Dhaka. Thủ phủ của phân khu là thành phố Mymensingh thuộc huyện Mymensingh. Vùng Đại Mymensingh (gồm huyện Mymensingh cùng sáu huyện khác lân cận) được chính phủ Ấn Độ thuộc Anh lập thành huyện Mymensingh vào năm 1787. Về sau, nó được tổ chức theo hai giai đoạn thành sáu huyện - Mymensingh, Kishoreganj, Netrakona, Tangail, Jamalpur và Sherpur.

Hình ảnh du lịch Mymensingh
Đây là một trung tâm tài chính lớn của Bắc Trung Bangladesh và là thành phố lớn thứ tám ở Bangladesh. Mật độ của thành phố Mymensingh là 44,458 / km2 (115,150 / dặm vuông) là thành phố đông dân thứ hai ở Bangladesh. 

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

2. VĂN HÓA

3. ĐỊA LÝ

Thành phố nằm trên sông Brahmaputra, cách thủ đô của đất nước khoảng 120 km (75 dặm) về phía bắc. Khu vực biên giới bao gồm bang Himalaya của Ấn Độ, Quận Gazipur, Quận Tangail, Quận Jamalpur, Quận Netrokona, Quận Kishoreganj. Mymensingh là trụ sở hành chính thứ 8 và là tập đoàn thứ 12 của Thành phố Bangladesh. Thành phố không có giới hạn địa lý được xác định chính thức. Từ những năm 1980, thành phố đã mở rộng với tốc độ đô thị hóa nhanh. Thành phố Mymensingh được đánh dấu rõ ràng bởi dòng sông Brahmaputra cũ chảy dọc theo phía bắc của nó. Shambhuganj nằm ở phía bên kia của Brahmaputra, được kết nối bởi Cầu Shambhuganj.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Khí hậu của Mymensingh ôn hòa, mát mẻ hơn nhiều so với thủ đô Dhaka, vì nó gần với dãy Hy Mã Lạp Sơn. Gió mùa bắt đầu vào tháng Năm hoặc tháng Sáu và tiếp tục cho đến tháng Tám. Trời mưa rất to và đôi khi trong nhiều ngày và nhiều tuần. Trong gió mùa, nhiệt độ thay đổi trong khoảng từ 15 đến 20 độ. Nhiệt độ xuống dưới 15 ° C (59 ° F) vào mùa đông, trải đều vào tháng 12 và tháng 1 và có thể bao gồm cả tháng 11 và tháng 2. Nhiệt độ cao nhất được cảm nhận trong khoảng thời gian Tháng Tư Tháng Năm, khi nhiệt độ có thể lên tới 40 ° C (104 ° F). Độ ẩm cao gây ra mồ hôi nhiều trong giai đoạn này. Đối với du khách phương tây, thời gian tốt nhất để ghé thăm là giữa tháng 11 và tháng 2.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay Quốc tế tại đây

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

2. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

3. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Pahela Baishakh (15/4 hàng năm) Ngày Độc lập của Bangladesh (26/3) Eid-ul-Fitr là một ngày lễ tôn giáo Durga Puja

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 04/07/2024