new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
manikganj
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

manikganj

Manikganj là một huyện thuộc division Dhaka, Bangladesh. Huyện này có diện tích 1379 km², dân số năm 2002 là 1274829 người, mật độ dân số là 924 người/km².

Manikganj là một quận ở miền trung Bangladesh. Nó là một phần của Sư đoàn Dhaka.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Manikganj trước đây là một phân khu của Quận Dhaka. Nó đã được biến thành một quận vào năm 1984. Vào ngày 26 tháng 4 năm 1989, Manikganj là nơi xảy ra cơn lốc xoáy tồi tệ nhất thế giới về sự mất mát. 1.300 người ban đầu được báo cáo là đã thiệt mạng với 12.000 người bị thương. Các thị trấn Saturdayia và Manikganj Sadar đã được san bằng và khoảng 80.000 người bị mất nhà cửa.

2. ĐỊA LÝ

Manikganj là một quận thuộc Phân khu Dhaka. Nó bao gồm diện tích 1.383,66 km2 (534,23 dặm vuông). Nhiệt độ trung bình hàng năm đạt tối đa 36 ° C và tối thiểu đến 12,7 ° C với tổng lượng mưa hàng năm là 2.376 mm (93,5 in).

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bangladesh có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới đặc trưng bởi sự thay đổi lớn theo mùa về lượng mưa, nhiệt độ cao và độ ẩm. Có ba mùa rõ rệt ở Bangladesh: mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 đến tháng 6; một mùa gió mùa mát mẻ, mưa từ tháng sáu đến tháng mười; và một mùa đông khô ráo, mát mẻ từ tháng 10 đến tháng 3.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Padmar Par, Harirampur Teota Jamindar Bari, Shivalaya upazila Taota Noboratna Modh, Shibalaya Naraya Sadhur Asrom Đền lịch sử và Nhà thờ Hồi giáo Machaine Village Kabiraj Cầu Beutha Cung điện Betila Betila Mondir

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

2. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

2. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

3. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/01/2024
Blog du lịch manikganj
Hỏi đáp du lịch manikganj
#Godygram