khulna
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

khulna

Khulna là thành phố lớn thứ ba ở Bangladesh. Nó nằm bên bờ của sông Rupsha và Bhairab trong quận Khulna. Đây là một trung tâm công nghiệp và thương mại lớn. Nó có một cảng biển tên là Mongla trên vùng ngoại ô thành phố, cách thành phố 38 km.

Hình ảnh du lịch khulna
Khulna là thành phố lớn thứ ba ở Bangladesh. Đây là nơi hành chính của Quận Khulna và Phân khu Khulna. Trong cuộc điều tra dân số năm 2011, thành phố có dân số 663.342. Khu vực đô thị Khulna có dân số ước tính là 1,022 triệu vào năm 2014.  

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Khulna là thành phố lớn thứ ba của Bangladesh, sau Dhaka và Chittagong. Ở phía tây nam của đất nước, trên sông Rupsha và Bhairab, nó có diện tích 59,57 km2 (23,00 dặm vuông); huyện có diện tích 4.394,46 km2 (1.696,71 dặm vuông). Khulna nằm ở phía nam của Jessore và Narail, phía đông Satkhira, phía tây Bagerhat và phía bắc vịnh Bengal. Nó là một phần của đồng bằng sông Hằng, đồng bằng sông lớn nhất thế giới. Sundarban, rừng ngập mặn lớn nhất thế giới, nằm ở phía nam của châu thổ. Khulna nằm ở phía bắc của huyện và sông Mayur là ranh giới phía tây của khu vực đô thị.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bangladesh có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới đặc trưng bởi sự thay đổi lớn theo mùa về lượng mưa, nhiệt độ cao và độ ẩm. Có ba mùa rõ rệt ở Bangladesh: mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 đến tháng 6; một mùa gió mùa mát mẻ, mưa từ tháng sáu đến tháng mười; và một mùa đông khô ráo, mát mẻ từ tháng 10 đến tháng 3.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Đài tưởng niệm Liệt sĩ Gollamari Cầu Khan Jahan Ali Đại học Khulna Cao đẳng y tế Khulna Khulna Nagar Bhaban

4. VĂN HÓA

Khulna là một phần của vương quốc cổ Vanga hay Samatata. Nó trở thành một phần của triều đại Sena trong triều đại Ballala Sena thế kỷ 12, và được thành lập một phần của bộ phận Bagri ở Bengal. Tên trước đây của khu vực là Jalalabad.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

2. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/07/2024