khagrachhari
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

khagrachhari

Khagrachari là một huyện thuộc division Chittagong, Bangladesh. Huyện này có diện tích 2700 km², dân số năm 2002 là 524961 người, mật độ dân số là 194 người/km².

Hình ảnh du lịch khagrachhari
Khagrachhari còn được gọi là Vòng tròn Mong (của phần còn lại của ba huyện đồi Rangamati là Vòng tròn Chakma và Bandarban là Vòng tròn Bohmong). Thị trấn Khagrachhari là quê hương của tù trưởng Mong (hiện là Vua, hay Raja, Saching Prue Chowdhury.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Khagrachari là một khu vực đồi núi. Nó được giới hạn bởi bang tripura của Ấn Độ ở phía bắc, quận Rangamati và chittagong ở phía nam, quận Rangamati ở phía đông, quận Chittagong và bang Tripura của Ấn Độ ở phía tây. Các dãy đồi đáng chú ý là Golamoon, Chotto Panchari, Karmi Mura, Lutiban, Kuradia, Bhanga Mura, Jopisil. Nó có ba con sông, cụ thể là Chengi, Feni và Maini. Chengi là con sông dài nhất ở Khagrachhari. Các nhóm dân tộc chính sống trong huyện là Tripuris, Chakmas, Bengalis và Marmas.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ và lượng mưa: Nhiệt độ trung bình hàng năm của zila thay đổi từ tối đa 34,6 ° C đến tối thiểu 13 ° C và lượng mưa trung bình hàng năm là 3031 mm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Alutila Cave Risang Waterfall Alutila Tourist Spot Richhang Waterfall

4. VĂN HÓA

Là một quốc gia mới nhưng bắt nguồn từ một dân tộc có lịch sử dài lâu, Bangladesh có một nền văn hóa bao gồm nhiều yếu tố cả mới và cũ. Ngôn ngữ Bangla có một di sản văn học rất phong phú, đây là di sản chung của Bangladesh với bang Tây Bengal Ấn Độ.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Khagrachhari - Sân bay gần đó Sân bay quốc tế Shah Amanat (60,2 dặm / 96,9 km) Lengpui Airport (65,3 dặm / 105,1 km) Agartala Airport (71,0 dặm / 114,3 km) Barisal Airport (108.4 dặm / 174,4 km)

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/07/2024