new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
joypurhat
mask
Đã đi
Sắp đi
7 Gody-er đã đến

joypurhat

Joypurhat là một quận ở phía bắc Bangladesh. Nó là một phần của Phòng Rajshahi.

Joypurhat được gọi là kho lưu trữ thực phẩm của Bangladesh. Joypurhat là hàng đầu ở Bangladesh để sản xuất tất cả các sản phẩm nông nghiệp. Nền kinh tế của Joypurhat chủ yếu dựa vào các loại cây trồng theo mùa như gạo, khoai tây, lúa mì, hành tây, xoài, mít và chuối. Nó cũng sản xuất một lượng mía khổng lồ và nắm giữ nhà máy đường lớn nhất nước, Joypurhat Sugar Mill's Limited. 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Bangladesh là một đất nước của nhiều con sông. Có năm con sông ở quận Joypurhat. Sông Jamuna nhỏ đi qua Joypurhat Sadar Upazila và Panchbibi Upazila. Sông Tulshiganga đi qua Joypurhat Sadar Upazila, Khetlal Upazila và Akkelpur Upazila. Sông Chiri đi qua Panchbibi Upazila. Sông Haraboti đi qua Panchbibi Upazila. Sông Sree đi qua Chakbarkat Joypurhat Sadar Upazila.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Joypurhat là một huyện có khí hậu nhiệt đới. Vào mùa đông có nhiều mưa ở Joypurhat hơn vào mùa hè. Theo phân loại khí hậu Köppen, Nhiệt độ trung bình hàng năm ở đây là 25,4 ° C và lượng mưa trung bình hàng năm là 1738 mm. Tháng khô nhất là tháng 12 với 3 mm. Hầu hết lượng mưa rơi vào tháng 7, với trung bình 364 mm. Tháng ấm nhất trong năm là tháng 8 với nhiệt độ trung bình 28,9 ° C. Vào tháng 1, nhiệt độ trung bình là 18 ° C. Đó là nhiệt độ trung bình thấp nhất trong cả năm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Somapura Mahavihara Shishu Udyan Baro Shibaloy Temple Visit Paharpur Vihara

4. VĂN HÓA

Joypurhat là một huyện của văn hóa dân gian nông thôn hoặc phong phú.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có sân bay Quốc tế tại đây

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

2. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna. Trong thời kỳ Raj của Anh, nhiều lễ hội như keerton (কীর্তন), jaree (জারী), palagaan (পালাগান), kabigaan (কবিগান), baul (বাউল), murshidee (মুর্শিদী), lokgeeti (লোকগীতি), bhaoyya jattra (যাত্রা) được tổ chức vào những dịp khác nhau.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/11/2023
Blog du lịch joypurhat
Hỏi đáp du lịch joypurhat
#Godygram