gaibandha
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

gaibandha

Gaibandha là một huyện thuộc division Rangpur, Bangladesh. Huyện này có diện tích 2179 km², dân số năm 2002 là 2117959 người, mật độ dân số là 972 người/km²

Gaibandha là một quận ở Bắc Bangladesh. Nó là một phần của Sư đoàn Rangpur. Phân khu Gaibandha được thành lập vào năm 1875. Gaibandha trước đây được gọi là Bhabanigonj. Tên được đổi từ Bhabanigonj thành Gaibandha vào năm 1875. Gaibandha được thành lập như một quận vào ngày 15 tháng 2 năm 1984. 

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Gaibandha có tổng diện tích 2.179,27 km2 (841,42 dặm vuông). Nó có ranh giới với Kurigram và Rangpur ở phía bắc, huyện Bogra ở phía nam, quận Joypurhat, Dinajpur và Rangpur ở phía tây, và các quận Jamalpur và Kurigram, và sông Brahmaputra ở phía đông. Gaibandha có bảy upazilas và 82 hiệp hội. Bhramhaputra, Tista, Kartoa và Ghaghot là những con sông đáng chú ý ở quận này. Tổng diện tích sông của huyện này là 107,71 km2 (41,59 dặm vuông).

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bangladesh có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới đặc trưng bởi sự thay đổi lớn theo mùa về lượng mưa, nhiệt độ cao và độ ẩm. Có ba mùa rõ rệt ở Bangladesh: mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 đến tháng 6; một mùa gió mùa mát mẻ, mưa từ tháng sáu đến tháng mười; và một mùa đông khô ráo, mát mẻ từ tháng 10 đến tháng 3

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhà thờ Hồi giáo Mirer Bagan Shah Sultan Gazi Công viên Gaibandha Pouro Pracheen Masta Masjid Naldanga Zamindar Bardhan Kuthi Cung điện Raja Viratnagar

4. VĂN HÓA

Hầu hết người dân Gaibandha nói tiếng địa phương của vùng Rangpur. Những người sống ở phần phía nam (Shaghata và Gobindaganj) có một số điểm nhấn của phương ngữ của vùng Bogra. Rất nhiều người ở khu vực Char của Jamuna nói tiếng địa phương của vùng Mymensingh.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

2. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 19/04/2024