new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
comilla
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

comilla

Comilla là một huyện thuộc division Chittagong, Bangladesh. Huyện này có diện tích 3085 km², dân số năm 2002 là 4586879 người, mật độ dân số là 1487 người/km²

Comilla, tên chính thức là Cumilla, là một thành phố thuộc Phân khu Chittagong của Bangladesh, nằm dọc theo Đường cao tốc Dhaka-Chittagong.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Comilla được giới hạn bởi Burichang Upazila và Tripura ở phía bắc, Laksham và Chauddagram ở phía nam và Barura ở phía tây. Các con sông lớn đi qua Comilla bao gồm Gumti và Little Feni. Eo biển The Tropic of Cancer đi qua thị trấn Comilla ở phía nam ngay phía trên cầu Tomsom.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Comilla có khí hậu nhiệt đới savanna. Phân loại khí hậu Köppen-Geiger là Aw. Khí hậu của Comilla thường được đánh dấu bằng gió mùa, nhiệt độ cao, độ ẩm đáng kể và lượng mưa lớn. Mùa nóng bắt đầu vào đầu tháng Tư và tiếp tục cho đến tháng Bảy. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở Comilla là 25,5 ° C (77,9 ° F). Khoảng 2.295 mm (90,35 in) lượng mưa rơi hàng năm.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nghĩa trang Thế chiến II ở Mainamati Shalaban Bihar

4. VĂN HÓA

Đây là trung tâm hành chính của quận Comilla, một phần của Phân khu Chittagong. Comilla là thành phố lớn thứ hai của miền đông Bangladesh sau Chittagong và là một trong ba thành phố lâu đời nhất ở Bangladesh.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Comilla là một thành phố gần đó của Laksham Junction và Akhaura Railway Junction. Kết nối đường sắt có sẵn để đến Bangladesh, Chittagong, Brahmanbaria và Sylhet.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xe điện Bus Comilla là một trung tâm truyền thông đường bộ cho phần phía đông của Bangladesh. Một trong những đường cao tốc lâu đời nhất của Tiểu lục địa Ấn Độ, 'The Grand Trunk Road', đi qua thành phố.

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay Comilla (IATA: CLA, ICAO: VGCM) là một sân bay sử dụng công cộng nằm gần Comilla, Bangladesh. (Sân bay hiện không hoạt động. Không có chuyến bay theo lịch trình có sẵn cho sân bay này. Bây giờ nơi này đang được duy trì bởi một đội quân)

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/01/2024