new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
chittagong
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

chittagong

Chittagong thành phố cảng phía Đông Nam của Bangladesh, bên sông Karnaphuli, gần Vịnh Bengal. Thành phố là trung tâm thương mại cho vùng nông nghiệp xung quanh sản xuất đay, gunny, trà và da sống. Thành phố có Đại học Chittagong.

Chittagong chính thức được gọi là Hayogram là một thành phố lớn và trung tâm tài chính ở phía đông nam Bangladesh. Thành phố có dân số hơn 2,5 triệu người trong khi khu vực đô thị có dân số 4.009.423 vào năm 2011, khiến nó trở thành thành phố lớn thứ hai trong cả nước.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Một cư dân của Chittagong được gọi là Chittagonia trong tiếng Anh. Trong nhiều thế kỷ, thành phố cảng là nơi hội tụ của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Mạng lưới thương mại lịch sử của nó đã để lại một tác động lâu dài đến ngôn ngữ, văn hóa và ẩm thực của nó. Ngôn ngữ Chittagonia có nhiều từ mượn tiếng Ả Rập, tiếng Ba Tư, tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha.

2. ĐỊA LÝ

Chittagong nằm ở 22 ° 22′0 N 91 ° 48′0 E. Nó nằm trên các chân đồi ven biển của Vùng đồi Chittagong ở phía đông nam Bangladesh. Sông Karnaphuli chạy dọc theo bờ phía nam của thành phố, bao gồm khu thương mại trung tâm. Con sông chảy vào vịnh Bengal ở một cửa sông nằm cách trung tâm thành phố Chittagong 12 km (7,5 dặm) về phía tây. Núi Sitakunda là đỉnh cao nhất ở quận Chittagong, với độ cao 351 mét (1.152 ft).

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bangladesh có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới đặc trưng bởi sự thay đổi lớn theo mùa về lượng mưa, nhiệt độ cao và độ ẩm. Có ba mùa rõ rệt ở Bangladesh: mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 đến tháng 6; một mùa gió mùa mát mẻ, mưa từ tháng sáu đến tháng mười; và một mùa đông khô ráo, mát mẻ từ tháng 10 đến tháng 3

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bãi biển biển Patenga Hồ Foy Nghĩa trang chiến tranh Chittagong Bảo tàng dân tộc học, Chittagong

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

2. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

3. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 29/01/2024