new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
bogra
mask
Đã đi
Sắp đi
7 Gody-er đã đến

bogra

Bogra là một huyện thuộc division Rajshahi, Bangladesh. Huyện này có diện tích 2920 km², dân số năm 2002 là 2988567 người, mật độ dân số là 1023 người/km²

Bogra, tên chính thức là Bogura, là một thành phố lớn nằm ở quận Bogra, Phân khu Rajshahi, Bangladesh. Đây là trung tâm thương mại lớn. Cây cầu Bogra kết nối Sư đoàn Rajshahi và Sư đoàn Rangpur. Thành phố này còn được gọi là thủ đô của Bắc Bengal của Bangladesh. Shatmatha là trái tim của thành phố này.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bangladesh có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới đặc trưng bởi sự thay đổi lớn theo mùa về lượng mưa, nhiệt độ cao và độ ẩm. Có ba mùa rõ rệt ở Bangladesh: mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 đến tháng 6; một mùa gió mùa mát mẻ, mưa từ tháng sáu đến tháng mười; và một mùa đông khô ráo, mát mẻ từ tháng 10 đến tháng 3

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Mahasthangarh Gokul Medh Bảo tàng Mahasthangar

3. VĂN HÓA

Bogra được đặt theo tên của Nasiruddin Bughra Khan, Thống đốc Bengal từ năm 1279 đến 1282 và là con trai của Delhi Sultan Ghiyasuddin Balban.

4. ĐỊA LÝ

Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1821, khu hành chính của Bogra có diện tích 1.359 dặm vuông (3.520 km2). Các con sông chính trong huyện được hình thành bởi các kênh khác nhau của Brahmaputra. Các con sông có tên địa phương như Konai, Daokoba và Jamuna. Sau này tạo thành một phần của ranh giới phía đông của huyện. Brahmaputra và các kênh của nó, cùng với ba dòng nhỏ, Bangali, Karatoya và Atrai, thúc đẩy các hoạt động thương mại thịnh vượng trong khu vực.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh là BDT4,540 ($ 54) Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh. Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét Địa chỉ: Vintage Building, Plot No.07, Road No.104, Gulshan-2, Dhaka 1212, Bangladesh. Điện thoại: +880-2-8854052/+880-2-8854052/ext:105 Fax: +880-2-8854051 Email: dhaka@mofa.gov.vn; vietnam@citech-bd.com - Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: -1 giờ

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/11/2023
Blog du lịch bogra
Hỏi đáp du lịch bogra
#Godygram