new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
barisal
mask
Đã đi
Sắp đi
7 Gody-er đã đến

barisal

Thành phố Barisal là một thành phố ở Kirtankhola bờ bắc của vịnh BengalBangladesh. Thành phố này là thủ phủ của vùng Barisal. Thành phố này thuộc quận Barisal. Thành phố Thành phố Barisal có dân số năm 2001 là 210.374 người. Thành phố Thành phố Barisal có diện tích là thành thị là 19,99 km²

Baralu, tên chính thức là Barishal là một thành phố lớn nằm bên bờ sông Kirtankhola ở miền trung nam Bangladesh. Đây là thành phố lớn nhất và là trụ sở hành chính của cả hai quận và khu vực thẩm định. 

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Bangladesh có khí hậu gió mùa cận nhiệt đới đặc trưng bởi sự thay đổi lớn theo mùa về lượng mưa, nhiệt độ cao và độ ẩm. Có ba mùa rõ rệt ở Bangladesh: mùa hè nóng ẩm từ tháng 3 đến tháng 6; một mùa gió mùa mát mẻ, mưa từ tháng sáu đến tháng mười; và một mùa đông khô ráo, mát mẻ từ tháng 10 đến tháng 3.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Nhà thờ truyền giáo Oxford Hồ Durga Sagar Tòa thị chính Aswini Kumar Công viên Bell còn gọi là Bangabandhu Udyan Bảo tàng Baralu Bibir Pukur Cao đẳng Brojomohun Cảng sông Kirtonkhola

3. VĂN HÓA

Đây là một trong những đô thị và cảng sông lâu đời nhất của đất nước. Thành phố Baralu được thành lập vào năm 1876 tại British Raj và được nâng cấp thành City Corporation vào ngày 25 tháng 7 năm 2002. Thành phố bao gồm 30 phường và 50 mahallas với dân số 328.278 theo điều tra dân số năm 2011. Diện tích của thành phố là 58 km2.

4. ĐỊA LÝ

Quận Baralu, với diện tích 2790,51 km2, giới hạn bởi các quận Madaripur, Shariatpur, Chandpur và Lakshmipur ở phía bắc, các quận Patuakhali, Barguna và Jhalokati ở phía nam, các quận Bhola và Lakshmipur ở phía đông, các quận Bhola và Lakshmipur ở phía đông phía tây. Một số dòng sông chảy qua Baralu bao gồm Kirtankhola, Arial Khan, Khoyrabad, Kalijira và Sandha.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Xích lô Xe bus

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để di chuyến đến các tỉnh thành phố lân cận như xe bus, xe khách, tàu hỏa, máy bay...

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Có bốn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chính ở Bangladesh: Grameenphone, Robi-Airtel, Banglalink và Teletalk. Cả người dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ cả bốn mạng và họ có thể tin tưởng bất kỳ gói nào bạn chọn.

2. INTERNET

Các nhà khai thác Bangladesh đã lần lượt ra mắt 4G. Sau nhiều năm chờ đợi chính phủ cấp giấy phép LTE, ba nhà khai thác di động lớn nhất Bangladesh (Grameenphone, Robi Axiata và Banglalink) đã ra mắt dịch vụ 4G tại các khu vực của thủ đô Dhaka và các thành phố lớn khác.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

BDT4,540 ($ 54) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Bangladesh. Giá trung bình của các bữa ăn ở Bangladesh trong một ngày là BDT1.143 ($ 13). Giá trung bình của một khách sạn ở Bangladesh cho một cặp vợ chồng là BDT5.372 ($ 63).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Paratha. Kachchi Biryani Bhuna Khichuri. Patla Khichuri Morog Polao (Gà Pilaf) Cơm với Curry, Vorta, Vaji và Daal Gà nướng với Naan Roti. Haleem.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul-Fitr. Eid ul-Adhha. Pohela Boishakh. Nabanna.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Chính phủ Bangladesh đã chính thức ra mắt đường dây trợ giúp khẩn cấp 999. Cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và dịch vụ xe cứu thương sẽ có sẵn từ bất kỳ điện thoại (điện thoại di động hoặc cố định) quay số. Dịch vụ này sẽ được giám sát và quản lý bởi lực lượng cảnh sát Bangladesh.

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc dị ứng... nếu có trường họp cần phải sử dụng các dịch vụ y tế thì phải báo ngay cho người dẫn tour du lịch hoặc công ty du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 07/11/2023
Blog du lịch barisal
Hỏi đáp du lịch barisal
#Godygram